Cuba cải tổ nội các

Tin mới

09/01/2011 00:04

Một thông cáo chính thức đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng của Cuba cho biết nước này đã tiến hành cải tổ nội các.

Theo đó, Bộ trưởng Giao thông Fidel Figueroa de la Paz bị cách chức vì phạm sai lầm trong công việc. Ông Ramiro Valdes, 78 tuổi, một nhà lãnh đạo cách mạng và là Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, đã thôi chức Bộ trưởng Thông tin để nhận lãnh quyền giám sát rộng hơn đối với các bộ trưởng.

Chủ tịch Raul Castro đã thay thế nhiều bộ trưởng kể từ năm 2008. Ảnh: CNN
 
Ông Valdes đã từng chiến đấu bên cạnh hai anh em Chủ tịch Fidel và Raul Castro ngay từ lúc khởi đầu phong trào cách mạng năm 1953. Ông được xem là thân cận với vị chủ tịch hiện nay. Đài CNN cho biết ông Valdes được rảnh tay để chú ý đến không chỉ Bộ Thông tin mà cả Bộ Xây dựng và Bộ Công nghiệp cơ bản.
 
Tướng Medardo Diaz Toledo sẽ là tân Bộ trưởng Thông tin và Rene Mesa Villafana sẽ lãnh đạo Bộ Xây dựng.
 
Chủ tịch Raul Castro đã thay đổi một số bộ trưởng kể từ khi chính thức được bầu năm 2008. Ông cũng đã thông báo những đổi thay về khuôn mẫu kinh tế theo kiểu Liên Xô. Ngoài ra, hơn 1 triệu việc làm khu vực nhà nước dự kiến sẽ không còn nữa. Trong khi đó, chính phủ nước này đã “bật đèn xanh” cho việc mở rộng khu vực tư nhân.
Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI