Cuba khẳng định không thay đổi chế độ chính trị

Tin mới

21/12/2014 22:14

Chủ tịch Cuba Raul Castro hôm 20-12 cho biết sẵn sàng thảo luận với Mỹ bất kỳ vấn đề gì nhưng khẳng định nước này sẽ không thay đổi chế độ chính trị.

Phát biểu trước Quốc hội Cuba, Chủ tịch Raul Castro tuyên bố ông để mở cánh cửa thảo luận về một loạt vấn đề khi giới chức Mỹ dự kiến đến Havana vào tháng 1-2015 để bàn những bước đi bình thường hóa quan hệ. Tuy nhiên, theo hãng tin Reuters, nhà lãnh đạo Cuba khẳng định các vấn đề này cần phải bao gồm cả Mỹ, đồng thời nhấn mạnh rằng nước ông sẽ không từ bỏ các nguyên tắc chủ nghĩa xã hội của mình. “Cũng như việc chúng tôi chưa bao giờ đòi hỏi Mỹ thay đổi chế độ chính trị của họ, chúng tôi sẽ yêu cầu sự tôn trọng với chế độ chính trị của chúng tôi” - Chủ tịch Raul Castro cho biết.

 

Chủ tịch Cuba Raul Castro phát biểu trước quốc hội hôm 20-12Ảnh: Reuters
Chủ tịch Cuba Raul Castro phát biểu trước quốc hội hôm 20-12 Ảnh: Reuters

 

Nhà lãnh đạo Cuba cũng hoan nghênh việc Tổng thống Mỹ Barack Obama quyết định thay đổi chính sách đối với nước này, đồng thời xác nhận sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Các nước châu Mỹ (OAS) tại Panama vào tháng 4-2015. Tại đây, nhiều khả năng Chủ tịch Raul Castro sẽ có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Obama kể từ khi 2 nước nhất trí bình thường hóa quan hệ hôm 17-12.

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI