Cuba ngừng mọi dịch vụ thư tín đến Mỹ

Tin mới

23/01/2011 01:12

Cơ quan Bưu chính Cuba hôm 21-1 thông báo ngừng mọi dịch vụ thư tín đến Mỹ vì một số lượng thư từ và bưu kiện từ nước này gửi đến Mỹ thông qua các hãng hàng không thuộc nước thứ ba bị từ chối tiếp nhận và trả lại trong những tháng gần đây

Điều này khiến cho chi phí dịch vụ gia tăng. Theo Cơ quan Bưu chính Cuba, quyết định trên là hệ quả của việc Washington ban hành những quy định an ninh chặt chẽ hơn sau âm mưu đặt bom trong bưu kiện gửi đến Mỹ từ Yemen và các nước khác vào năm ngoái.

 
Dịch vụ thư tín trực tiếp giữa Mỹ và Cuba bị đình trệ vào năm 1963 sau cuộc cách mạng ở Cuba. Vào năm 2009, hai nước đồng ý nối lại dịch vụ thư tín thông qua các nước thứ 3. Theo hãng tin Reuters, việc nối lại dịch vụ thư tín trực tiếp giữa 2 nước vẫn đang được thảo luận.
 
Trong một diễn biến khác, Thượng nghị sĩ Mỹ Jerry Moran đã gửi thư cho Tổng thống Barack Obama, trong đó kêu gọi thay đổi những quy định hạn chế bán nông sản sang Cuba. Website The Hill dẫn lời ông Moran cho rằng một sự thay đổi như thế có thể làm cho giá trị xuất khẩu nông sản của Mỹ sang Cuba tăng thêm 270 triệu USD/năm, đồng thời tạo ra hàng ngàn việc làm ở Mỹ.
Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI