Cuba sắp thả 2.900 tù nhân

Tin mới

24/12/2011 23:46

Chính phủ Cuba hôm 23-12 cho biết sẽ trả tự do cho khoảng 2.900 tù nhân trong vài ngày tới vì lý do nhân đạo trong đợt ân xá lớn nhất từ trước đến nay

Phát biểu trước quốc hội, Chủ tịch Cuba Raul Castro cho biết quyết định ân xá nói trên là một biểu hiện thiện chí, thể hiện chính sách khoan hồng của nước này. Đợt ân xá nói trên diễn ra trước thềm chuyến thăm Cuba của Giáo hoàng Benedict XVI dự kiến diễn ra vào mùa xuân năm tới.

Theo hãng tin Reuters, những tù nhân thuộc diện được thả lần này là những người ngoài 60 tuổi hoặc đau yếu, phụ nữ và thanh niên không có nhiều tiền án, tiền sự. Trong số tù nhân được phóng thích có 86 người nước ngoài thuộc 25 quốc tịch khác nhau.  Dù vậy, những người này chỉ được thả khi đất nước của họ đồng ý cho họ hồi hương.

Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Josefina Vidal cho biết công dân Mỹ Alan Gross, người đang thụ án tù 15 năm vì tội hoạt động gián điệp, không nằm trong diện ân xá đợt này. Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận về quyết định này của chính phủ Cuba, dù Washington trước đó thường xuyên yêu cầu Alan Gross phải được phóng thích ngay lập tức.

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI