Giữa một tuần bận rộng với APEC, Philippines - vốn nổi tiếng là quốc gia hâm mộ cuồng nhiệt của các cuộc thi sắc đẹp - đã tham gia một cuộc khảo sát trên trang mạng xã hội Twitter về nhân vật được bình chọn là “Quý ông APEC năm 2015”. Chủ đề hấp dẫn này cho ra lò các hashtag #APEChottie và #APECbae.

Cư dân mạng không ngớt khen ngợi thần thái của Thủ tướng Trudeau và Tổng thống Nieto, dù mỗi người có lựa chọn của riêng mình. Một tài khoản trên Twitter mang tên @jochendria sau một thời gian cân nhắc đã chọn được người sẽ là quý ông APEC năm nay: “Hmmm… Giữa ông Trudeau và ông Nieto, tôi sẽ chọn ông Nieto”.

 

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto Ảnh: REUTERS
Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto Ảnh: REUTERS

 

Trong khi đó, một cư dân khác, @imjesstorres, ngưỡng mộ đến độ lơ mơ không rõ liệu Thủ tướng Canada có phải chàng hoàng tử trong các bộ phim hoạt hình của hãng Disney hay không.

Còn cư dân mạng @anndiazpiquero lại mê ông Nieto hơn. “Tôi xin lỗi nhưng ông ấy quá hấp dẫn” - @anndiazpiquero bình luận và kèm theo đó là biểu tượng mắt lấp lánh trái tim.

Không chỉ dừng lại trên thế giới ảo, tờ The Philippine Daily Inquirer đã đưa hai nhân vật này ra trang chủ và hỏi đọc giả rằng “Mọi người sẽ về đội của ai, Thủ tướng Canada Justin Trudeau hay Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto”.

Người dùng mạng xã hội Facebook có nick là Santi Galasi nói về hiện tượng APECHottie như sau: “Đây là một ví dụ minh chứng cho thấy đất nước Philippines tuyệt vời. Lúc nào cũng tìm được chuyện vui vẻ, hạnh phúc dù hoàn cảnh khó khăn”.

H.Bình (Theo Philstar)