Mexico có khoảng 1/3 diện tích đất đai được rừng bao phủ. Trong khi đó, Oaxaca là một trong 5 bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi nạn phá rừng, chủ yếu do các băng nhóm tội phạm gây ra.

Theo báo Metro (Anh), nhóm nhà hoạt động nữ nói trên hy vọng cuộc hôn nhân tập thể với "chú rể" cây sẽ thúc đẩy mọi người tích cực tham gia công tác bảo vệ rừng.

Cưới cây làm chồng - Ảnh 1.

Một trong những nhà hoạt động nữ ôm “chú rể” cây trong lễ cưới tập thể ở bang Oaxaca - Mexico. Ảnh: REUTERS

Hình ảnh từ lễ cưới tập thể kỳ lạ cho thấy các cô dâu mặc đầm trắng ôm hôn những cái cây và hứa cống hiến cuộc đời họ bảo vệ thiên nhiên.

"Kết hôn với cây là một cách biểu tình để nói lên rằng chúng ta cần phải chấm dứt hành động tàn phá trái đất mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây" - cô Dolores Leycigi, một thành viên của nhóm hoạt động, bày tỏ.

Sự kiện trên dĩ nhiên không ràng buộc về mặt pháp lý nhưng đòi hỏi cam kết nghiêm túc của những người tham gia. "Thật thú vị nếu chúng tôi có cam kết với nhau, không chỉ với cái cây này mà còn với thiên nhiên" - cô Leycigi lý giải. Nghi thức kết hôn với cây ban đầu được Tổ chức Bedani thực hiện như một cách nhằm cảm ơn "mẹ trái đất" vì đã ban tặng chúng.

Xuân Mai