Cướp biển Philippines tấn công tàu cá Việt Nam

Tin mới

16/10/2014 22:32

Bốn tên cướp biển đã nã đạn vào một tàu cá Việt Nam chở theo 10 ngư dân ở ngoài khơi thị trấn Kudat, bang Sabah thuộc miền Đông Malaysia hôm 15-10. Vụ tấn công khiến 2 ngư dân bị thương.

Theo hãng tin Bernama, trong 2 ngư dân bị thương,  người 47 tuổi trúng đạn ở vùng nách và người 33 tuổi bị bắn vào đầu gối. Cả hai được đưa đến bệnh viện Queen Elizabeth 2 ở TP Kota Kinabalu, thủ phủ bang Sabah, để điều trị. Theo các bác sĩ, sức khỏe của họ đã ổn định.

 

Cướp biển Philippines tấn công tàu cá Việt Nam

Sức khỏe của 2 ngư dân đã ổn định Ảnh: THE BORNEO POST

 

Ủy viên sở cảnh sát Sabah, ông Datuk Jalaluddin Abdul Rahman, dẫn kết quả điều tra ban đầu cho biết vụ tấn công xảy ra khoảng 9 giờ ngày 15-10.  Một nhóm gồm 4 đối tượng đeo mặt nạ đã tiếp cận và nổ súng khi tàu cá Việt Nam ở cách đảo Pulau Banggi, bang Sabah khoảng 20 hải lý và cách đảo Pulau Kagayan của Philippines khoảng 50 hải lý. “Những kẻ bịt mặt bắn nhiều phát súng. Con tàu và 2 ngư dân trúng đạn. Tuy nhiên, chiếc tàu vẫn cố gắng bỏ chạy” - ông Rahman nói.

Bọn cướp biển tiếp tục truy đuổi nhưng tàu Việt Nam may mắn được một tàu tuần tra Malaysia gần đó phát hiện. Giới chức Malaysia cho biết nhóm nghi phạm kể trên là cướp biển Philippines, đi trên một chiếc tàu sơn màu xanh. Tàu cá Việt Nam bị tấn công khi vào vùng biển Philippines để đánh bắt.

Lực lượng an ninh Sabah đã nâng cao cảnh giác sau vụ tấn công nêu trên. Ông Rahman cho biết Malaysia sẽ thông báo sự việc cho nhà chức trách Philippines và Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol). Các tàu của Lực lượng Cảnh sát biển, Hải quân Hoàng gia Malaysia, Cơ quan Thực thi pháp luật trên biển Malaysia và Bộ Chỉ huy An ninh Đông Sabah đang phối hợp với các đối tác để truy tìm bọn cướp biển.

 

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI