Cướp biển Somalia bắt một tàu Hàn Quốc

Tin mới

16/01/2011 23:02

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak hôm 16-1 ra lệnh cho chính phủ của ông thực hiện mọi biện pháp có thể để cứu chiếc tàu bị cướp biển Somalia bắt giữ trên biển Ả Rập một ngày trước đó.

Chiếc tàu Samho Jewelry trọng tải 11.500 tấn rơi vào tay cướp biển trong lúc chở hóa chất từ Các Tiểu Vương quốc Ả Rập  Thống nhất đến Sri Lanka.
 
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết toàn bộ 21 thành viên thủy thủ đoàn, bao gồm 8 người Hàn Quốc, 11 người Myanmar và 2 người Indonesia, vẫn an toàn.
 
Bộ này nói thêm rằng Seoul sẽ không thương thảo với bọn cướp biển, cũng như không trả tiền chuộc để đổi lấy sự tự do của số thủy thủ nói trên.
 
Trong khi đó, theo hãng tin Yonhap, tàu khu trục Choi Young của Hàn Quốc đang đuổi theo tàu Samho Jewelry và dự kiến sẽ đến vùng biển nơi tàu này bị bắt giữ trong 2 ngày tới. 
 

Tàu Samho Jewelry. Ảnh: Yonhap

 
Công ty Samho Shipping Co. đã liên lạc được với tàu Samho Jewelry và biết vị trí tàu này. Hiện chưa rõ yêu sách của bọn cướp biển.
 
Vào tháng 11-2010, siêu tàu chở dầu Samho Dream của công ty này đã được phóng thích sau khi rơi vào tay cướp biển 7 tháng trước đó. Bọn cướp biển cho biết đã nhận được khoản tiền chuộc 9,5 triệu USD để thả con tàu này.
Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI