Cảnh sát hạt West Midlands cho biết bé gái sau đó đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh, vẫn yên vị trong ghế dành riêng cho em bé, tại một trung tâm y tế cách địa điểm xảy ra vụ cướp khoảng 5 km.

Cũng theo cảnh sát, người mẹ của bé gái - danh tính không được tiết lộ - bị thương ở chân vì vụ cướp và hiện tại, 2 mẹ con đã được đoàn tụ.

Được biết, vụ cướp nói trên diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 19-7 (giờ địa phương) ở Marie Drive thuộc khu vực Acocks Green.

Cảnh sát cho biết người mẹ bị 2 đối tượng tiếp cận khi dừng xe. Trong lúc người mẹ đang cố bế con ra khỏi xe, 2 đối tượng này đã nhảy vào xe và lái đi mất, khiến bà ta bị thương ở chân.

Cướp xe Audi, trả lại bé gái 4 tuần tuổi - Ảnh 1.

Cảnh sát tại hiện trường vụ cướp xe Audi A3 S-line màu xám, biển số BJ66 YLV.. Ảnh: Bermingham Mail

Bé gái được tìm thấy tại Trung tâm Y tế Small Heath, đường Chapman, vào khoảng 45 phút sau vụ cướp. Cơ quan Cấp cứu hạt West Midlands cho biết sau khi được kiểm tra y tế và không phát hiện thương tích, bé gái 4 tuần tuổi đã được đưa đến bệnh viện Heartlands, nơi mẹ của bé đang được điều trị.

Chánh Thanh tra Tony Cole cho biết: "Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn của đứa bé và hàng chục cảnh sát tham gia tìm kiếm. Tôi rất vui khi bé gái đoàn tụ với mẹ trong tình trạng không bị thương. Chúng tôi vẫn đang quyết tâm truy lùng những kẻ đã khiến người mẹ này phải trải qua cơn ác mộng 45 phút mà bà ta sẽ không bao giờ quên".

Theo cảnh sát, chiếc Audi nhiều khả năng đã được lái về hướng Solihull sau vụ cướp. Hiện tại, cảnh sát vẫn đang truy tìm chiếc xe này.

Trước đó, cũng tại TP Birmingham, một vụ cướp xe khác diễn ra vào ngày 16-7 ở khu vực Nechells. Phát ngôn viên cảnh sát hạt West Midlands nói rằng hiện còn "quá sớm" để kết luận liệu 2 vụ cướp này có liên quan đến nhau hay không.

Cao Lực (Theo BBC)