Vụ tấn công diễn ra lúc 17 giờ 30 phút (giờ địa phương) trên một con đường núi hẻo lánh gần thành phố Ardal, cách thủ đô Oslo 220km về phía Tây Bắc. Lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường khi nhận được thông tin ban đầu rằng đây là vụ tai nạn giao thông. Tuy nhiên, khi phát hiện ra sự thật, họ đã kịp thời khống chế kẻ tấn công - một người nước ngoài trong độ tuổi 50.
Lực lượng cứu hộ nhanh chóng được điều động đến hiện trường. Ảnh: AP

3 nạn nhân được xác định gồm có 2 người đàn ông, trong đó có tài xế xe buýt, và 1 người phụ nữ. Cảnh sát cho biết hiện chưa rõ thông tin về số lượng người bị thương.

Một nhân chứng tên Leif kể lại: “Xe buýt đã dừng lại bên đường, tôi cũng dừng xe và đến xem thế nào. Cửa xe buýt không thể mở được. Lúc đó, tôi nhìn thấy một người da đen bên trong và nghĩ rằng anh ta đang cố gắng tìm cách thoát ra ngoài. Tuy nhiên, tôi nhìn kĩ mới thấy anh ta cầm dao đi lại bên trong xe và tôi nhận ra có chuyện gì đó bất thường”.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ gây án là gì. Cảnh sát cũng nói thêm rằng các nạn nhân dường như không quen biết với kẻ tấn công.

Kẻ tình nghi cũng bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện.
Xuân Mai (Theo BBC, Reuters)