Christopher Dorner là cựu sĩ quan thuộc sở cảnh sát Los Angeles, đã bị sa thải năm 2008 vì vi phạm kỷ luật. Ngày 3-2, Monica Quan và vị hôn phu của cô-Keith Lawrence đã được tìm thấy trong xe hơi của họ ngay tại bãi đổ xe trước chung cư ở Irvine với những vết đạn trên người.
Monice là con gái của cựu cảnh sát trưởng, từng có mặt trong phiên điều trần kỷ luật Christopher. Sau đó Christopher Dorner còn bị cho là đã tấn công 2 cảnh sát khác tại Riverside khiến một người thiệt mạng và người còn lại bị thương.
Christopher Dorner. Ảnh: Facebook

Theo cảnh sát, Christopher Dorner đã đăng một tuyên ngôn trên Facebook trong đó có nêu nhiều chi tiết liên quan đến vụ giết người trên mà chỉ hắn mới biết. Nội dung của bản tuyên ngôn còn nói rằng đời Christopher Dorner đã bị phỉ báng bởi cảnh sát Los Angeles nên sẽ trả thù đòi lại công bằng và công bố danh sách gia đình và cảnh sát sẽ bị tiêu diệt.

Các cuộc tấn công chỉ dừng lại khi hắn được tuyên bố vô tội công khai và muốn được trả lại danh dự. Từ những manh mối thu thập được kết hợp lại, cảnh sát cho rằng Christopher Dorner nhiều khả năng là hung thủ.

Một cuộc truy nã gắt gao diễn ra, bên cạnh đó, sở cảnh sát Los Angeles cùng nhiều đơn vị phối hợp trong đó có FBI đang bảo vệ khoảng 40 người có khả năng trở thành nạn nhân của Christopher Dorner.Trong một cuộc họp báo mới đây, Charlie Beck - cảnh sát trưởng sở cảnh sát Los Angeles - kêu gọi Christopher Dorner đầu hàng. Ông cũng cho biết kẻ tình nghi này sở hữu vũ khí trong đó có cả súng trường tấn công: “Tất nhiên, hắn biết những gì hắn làm, chúng ta đã huấn luyện hắn. Hắn cũng từng là một thành viên trong lực lượng vũ trang”.
Hiện tại, lực lượng cảnh sát tập trung tại một ngọn núi tuyết bao quanh hồ Big Bear, 80 dặm về phía Đông Los Angeles để tìm kiếm Christopher Dorner. Cảnh sát tỏa ra khắp nơi và đội giải cứu con tin cũng có mặt để đảm bảo an toàn cho người dân. Cảnh sát kêu gọi nếu thấy nghi phạm, người dân nên lập tức gọi 911 để thông báo.
M.Khuê (Theo AP, Huffington Post)