Nữ cựu người mẫu gốc Ai Cập Omaima Nelson từng gây chấn động dư luận vào năm 1991 khi thẳng tay giết người chồng mới cưới, rồi cắt rời từng phần ra nấu để ăn mừng Lễ tạ ơn.
Nữ phạm nhân 43 tuổi- người đang chịu án tù chung thân kịch liệt phản đối trước các công tố viên “Tôi không phải con quái vật. Tôi xin thề với Chúa trời rằng đã không ăn bất cứ miếng thịt nào của William Nelson”.

Theo cáo trạng, năm 1991 Omaima Nelson gặp William Nelson tại hồ bơi trong một bar ở Chowchilla, chỉ vài tuần sau đó họ đã kết hôn. Tuy nhiên, tình yêu “sét đánh” của họ chỉ kéo dài đúng 3 tuần rồi xảy ra thảm kịch.
“Nếu tôi không tự vệ người chết có lẽ khi đó là tôi. Tôi xin lỗi vì những gì xảy ra nhưng tôi vui mừng vì mình còn sống”- Omaima bào chữa cho mình tại buổi điều trần xin thả ngày 6-10".  “Tôi xin lỗi vì đã cắt xác anh ta”, Omaima nói thêm.

Kết thúc buổi điều trần, Bồi thẩm đoàn kết luận “Việc giết người của Omaima Nelson là đặc biệt nguy hại cho xã hội” nên không có cơ sở để được tha bổng.
Vụ án này thực sự đã gây chấn động dư luận Mỹ. Nelson bị kết án giết hại dã man người chồng 56 tuổi William Nelson với kiểu giết mang hơi hướng như nhân vật sát thủ máu lạnh Hannibal Lecter trong tiểu thuyết kinh dị.

Các công tố viên cho biết người phụ nữ 23 tuổi đó đã giết Nelson và âm mưa cướp tài sản như cách mà cô đã thực hiện nhiều lần với những người đàn ông khác trong quá khứ. Giới chức trách cho biết Omaima đã trói chồng gần một tháng, giết chết ông và chặt chân tay xác chết, nhét các bộ phận vào túi rác. 
 
Giới chức trách đã tìm thấy một số bộ phận cơ thể của ông Nelson bị nhét trong những túi rác, lẫn lộn với thịt gà còn thừa có thể là từ bữa tiệc Lễ tạ ơn. Công tố phụ trách khởi tố vụ án Randy Pawloski tại quận Cam cho biết hai bàn tay của ông Nelson bị chiên bằng dầu ăn trong khi đầu bị nấu chín và bị nhét trong tủ lạnh. Vị công tố viên này còn khẳng định rằng ông sẽ phản đối đến cùng việc thả nữ sát nhân này.
Omaima Nelson

“Cô ta là một hiểm họa kinh hoàng” - ông Pawloski nói, đồng thời cho biết thêm rằng Omaima đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ hai người bạn trai khác để tìm cách nhổ răng của chồng cũng như tiêu hủy các phần thi thể khác nhằm xóa dấu vết.

Trong phiên tòa công khai, Omaima kể lại rành rọt rằng cô dùng kéo đâm chồng - một cựu phi công và là tội phạm buôn lậu ma túy, khi ông cưỡng bức cô.
Một nhà tâm lý học đã khai trước tòa rằng cô đã thú nhận đã nướng sườn của chồng lên và có nếm nhưng rồi sau đó phủ nhận. Nhà tâm lý học này cho rằng Omaima mắc bệnh tâm thần khi giết chồng.

Luật sư bảo vệ cho Omaima, ông Thomas Mooney, bào chữa rằng thân chủ của ông đã bị cắt âm vật khi lớn lên ở khu nghèo khó tại Cairo (Ai Cập), khiến cho chuyện vợ chồng trở thành cực hình với cô. Không những thế cô liên tục bị chồng cưỡng bức sau khi cưới.

Bồi thẩm đoàn đã tuyên bố Nelson không phạm tội giết người cấp độ một vì thiếu bằng chứng chứng tỏ hành động có mưu tính trước và cô bị buộc tội giết người cấp độ hai.
Ngoài ra, cô cũng bị buộc tội dùng súng tấn công bạn trai cũ.
Đ.Quyên - Đ. Minh (Theo AP, Los Angeles Times)