Cựu sếp IMF thoát án môi giới mại dâm

Tin mới

12/06/2015 20:57

(NLĐO) – Tòa án TP Lille - Pháp hôm 12-6 tuyên trắng án đối với trường hợp cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn, người bị dính nghi án môi giới mại dâm.

Thẩm phán Bernard Lemaire ra phán quyết ông Strauss-Kahn “không đóng vai trò chủ mưu” trong các vụ dẫn gái mại dâm cho các bữa tiệc truy hoan tập thể ở Paris (Pháp), Washington (Mỹ) và Brussels (Bỉ) từ năm 2008-2011, khi ông vẫn giữ chức tổng giám đốc IMF và đã kết hôn.

Thay vào đó, vị thẩm phán này cho rằng ông Strauss-Kahn chỉ “giúp đỡ” một số nhóm tham gia tiệc sex nhận được các “dịch vụ tình dục”. Do vậy, cựu sếp IMF được tòa tuyên trắng án. Lúc nghe phán quyết, ông Strauss-Kahn tỏ ra rất bình thản.

 

Ông Dominique Strauss-Kahn được tòa án TP Lille – Pháp tha bổng hôm 12-6. Ảnh: Reuters
Ông Dominique Strauss-Kahn được tòa án TP Lille – Pháp tha bổng hôm 12-6. Ảnh: Reuters

 

Ngoài cựu tổng giám đốc của IMF, 13 bị cáo khác liên quan đến vụ việc hầu hết cũng được tha bổng, trong đó có chủ một nhà thổ của Bỉ tên Dominique Alderweireld (tên khác là Dodo la Saumure) – đầu mối chuyên cung cấp gái mại dâm cho các bên tham gia.

Những bị cáo bị kết tội bao gồm cựu giám đốc quan hệ công chúng Rene Kojfer của khách sạn Carlton ở TP Lille – nơi diễn ra các bữa tiệc tình dục. Người này được hưởng án treo 1 năm và bị phạt 2.790 USD do tham gia dắt gái và tổ chức các cuộc vui trụy lạc.

Trước đó, 5 trong 6 nguyên đơn (có 4 gái mại dâm) đồng ý rút đơn kiện chống lại vị cựu tổng tổng giám đốc IMF. Trong phiên điều trần kéo dài 3 tuần hồi tháng 2 vừa qua, ông Strauss-Kahn cũng luôn miệng khẳng định ông không biết những phụ nữ tham gia là gái “bán hoa” mà chỉ nghĩ rằng họ là những cô gái “ham vui”.

Vào năm 2011, ông Strauss-Kahn dính nghi án tấn công tình dục một nữ hầu phòng tên Nafissatou Diallo ở khách sạn Sofitel, TP New York (Mỹ) nhưng vụ việc sau đó được giải quyết êm thấm ngoài tòa án. Tuy nhiên, vụ lùm xùm này khiến ông Strauss-Kahn mất cơ hội tranh cử tổng thống Pháp và phải từ chức tổng giám đốc IMF.

P.Nghĩa (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI