Đó là nhà vệ sinh ở đèo Karatyurek trên dãy Altai và chỉ dành cho 5 nhân viên làm việc tại trạm thời tiết nơi đây.

Nhìn nó dường như sẽ rơi ngay lập tức nếu người sử dụng nặng cân nên các nhân viên tại đây tiết lộ họ phải mất nhiều năm mới có thể đủ bình tĩnh "đi theo tiếng gọi thiên nhiên" trong nhà vệ sinh này.

Cứu thân mà run - Ảnh 1.

Nhà vệ sinh cheo leo trên núi Altai ở Siberia - Nga. Ảnh: SIBERIAN TIMES

Nhà vệ sinh ở đèo Karatyurek là một trong những hình ảnh được đài Sputnik (Nga) công bố nhân kỷ niệm ngày "Nhà vệ sinh thế giới" (19-11), một sự kiện hằng năm được Liên Hiệp Quốc (LHQ) tổ chức kể từ năm 2001. Mục đích của sự kiện là thu hút sự chú ý đối với tầm quan trọng của nhà vệ sinh và vai trò của chúng trong việc cải thiện vệ sinh và sức khỏe trên toàn thế giới.

Theo LHQ, có đến 4,5 tỉ người sinh hoạt mà không có nhà vệ sinh xử lý chất thải an toàn trong gia đình. Một trong những mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của LHQ vào năm 2030 là bảo đảm việc tiếp cận nguồn nước sạch và vệ sinh cho mọi người.

Bên cạnh nhà vệ sinh ở Siberia, còn nhiều hình ảnh độc, lạ khác được Sputnik đăng tải, như nhà vệ sinh thiết kế lại từ xe buýt ở TP St. Petersburg - Nga, bồn cầu khảm kim cương do nhà sản xuất Swarovski (Áo)... Thú vị không kém là nhà vệ sinh kính hai chiều bên ngoài phòng trưng bày Tate Britain ở London - Anh, cho phép người ngồi bên trong nhìn thấy người qua lại bên ngoài. 

Xuân Mai