xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cựu Thủ tướng Thaksin chọn ngày về Thái Lan “chăm cháu”

Bằng Hưng

(NLĐO) - Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã chọn được thời điểm hồi hương để “chăm cháu ngoại” sau nhiều năm sống lưu vong ở nước ngoài.

Kế hoạch hồi hương sau 17 năm sống ở nước ngoài được chính tỉ phú 73 tuổi tiết lộ trên trang cá nhân Twitter hôm 9-5.

"Tôi đã quyết định trở về Thái Lan để chăm sóc các cháu vào tháng 7, trước sinh nhật của tôi" - ông Thaksin Shinawatra viết trên tài khoản Twitter @ThaksinLive.

Ông trùm viễn thông này sinh ngày 26-7-1949, từng tốt nghiệp Học viện Cảnh sát, rồi gia nhập Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan năm 1973. Ông trở thành thủ tướng Thái Lan năm 2001 trước khi bị lật đổ bởi cuộc đảo chính ở trong nước vào năm 2006.

Reuters cho hay ông Thaksin đã sống lưu vong ở nước ngoài từ năm 2008, trong đó dành phần lớn thời gian tại London (Anh) và Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất), để tránh ngồi tù 2 năm vì cáo buộc lạm dụng quyền lực và tham nhũng. Ông bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc và cho rằng chúng mang động cơ chính trị.

Cựu Thủ tướng Thaksin chọn ngày về Thái Lan “chăm cháu” - Ảnh 2.

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ở Tokyo (Nhật Bản) ngày 23-8-2011. Ảnh: REUTERS

"Tôi đã sống xa gia đình gần 17 năm. Tôi đã già rồi. Tôi muốn chăm sóc các cháu của tôi" - ông viết trên Twitter.

Thông tin hồi hương "chăm sóc cháu" của ông Thaksin diễn ra ở thời điểm con gái ông là Paetongtarn Shinawatra vừa sinh con thứ hai hôm 1-5 và đây cũng là người cháu thứ 7 của cựu thủ tướng Thái Lan.

Đảng Pheu Thai, hiện do bà Paetongtarn đứng đầu, đang dẫn trước trong hầu hết các cuộc thăm dò dư luận trước cuộc bỏ phiếu tổng tuyển cử ngày 14-5, làm gia tăng suy đoán rằng cuối cùng ông Thaksin có thể thực hiện lời hứa nhiều lần là trở lại Thái Lan.

"Đừng lo lắng tôi sẽ trở thành gánh nặng cho Pheu Thai. Tôi sẽ tuân thủ các quy trình pháp lý" - ông Thaksin viết trong một bài đăng khác trên cũng Twitter ngày 9-5.

Reuters cho biết phát ngôn viên của chính phủ Thái Lan đã không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận về khả năng quay trở về nước của ông Thaksin.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo