Cựu tổng giám đốc IMF Strauss-Kahn đối mặt án tù 10 năm

Tin mới

04/02/2015 11:14

(NLĐO) - Ông Dominique Strauss-Kahn, 65 tuổi, cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), vừa mới ra tòa hôm 2-2 vì bị cáo buộc tham gia vào một đường dây mại dâm trải dài từ miền Bắc nước Pháp đến Brussels- Bỉ, Washington và New York- Mỹ.

Trong vụ án thu hút sự chú ý của toàn nước Pháp này, ông Strauss-Kahn đã xuất hiện tại tòa cùng với 13 bị cáo khác, trong đó có Dominique Alderweireld, chủ câu lạc bộ sex Dodo la Saumure.

Dominique Strauss-Kahn on Trial for Aggravated Pimping in France

Cựu tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế Dominique Strauss-Kahn. Ảnh: PEOPLE

Đặc biệt, phát biểu tại tòa, một phụ nữ từng tham gia đường dây mại dâm kể trên với biệt danh “Jade” nói rằng bản thân mình buộc phải hành nghề mại dâm để nuôi 2 đứa con sau khi ly dị chồng.

Dự kiến, ông Strauss-Kahn sẽ ra tòa ở Paris hôm 10-2 tới. Nếu bị kết tội, ông có thể đối mặt với bản án 10 năm tù giam và phải nộp phạt hơn 1,5 triệu euro.

Ở Pháp, quan hệ với gái mại dâm không phải là hành động bất hợp pháp nhưng những hành vi gạ gẫm, dắt khách và kiếm lợi từ tổ chức mại dâm đều vi phạm pháp luật.

Ông Strauss-Kahn đã từ chức tổng giám đốc IMF năm 2011 sau khi bị cáo buộc tội cưỡng bức Nafissatou Diallo, nhân viên phục vụ tại khách sạn Sofitel ở New York.

Lời buộc tội trên sau đó đã được hủy bỏ nhưng ông Strauss-Kahn đã đánh mất cương vị một trong những nhân vật quyền lực nhất thế giới, hôn nhân tan vỡ và chấm dứt luôn giấc mộng trở thành tổng thống Pháp.

Kể từ đó, ông làm công việc tư vấn, giảng bài và cố vấn các công ty lớn ở nước ngoài như Nga, châu Phi, Mỹ Latinh…

Sau xì căng đan nêu trên, thoạt đầu, không ai biết tin gì về Diallo nhưng gần đây bà đã quay trở lại Bronx, khu vực ngoại ô New York, và hiện đang điều hành nhà hàng Chez Amina tại đây chuyên phục vụ món ăn châu Phi, châu Mỹ và Tây Ban Nha.

J’ai dîné chez Nafissatou Diallo
Nhà hàng Chez Amina của Nafissatou Diallo ở New York. Ảnh: PARIS MATCH

Diallo đã không hề trả lời phỏng vấn báo chí kể từ sau vụ đó nhưng dường như một số khách hàng của bà biết bà là ai.

Luật sư Douglas Wigdor cho biết Diallo và con gái đang làm ăn khấm khá, đồng thời tiết lộ mặc dù lúc này có nhiều tiền hơn bao giờ hết, bà vẫn thích làm người hầu phòng hơn và chưa có chuyện gì xảy ra.

 

Hoài Vy (Theo The New York Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI