Cựu Tổng thống Ai Cập bị tràn dịch màng phổi

Tin mới

28/12/2012 20:23

(NLĐO) - Ông Hosni Mubarak-cựu Tổng thống Ai Cập đang bị tràn dịch màng phổi, gãy xương sườn. Hiện ông này đang ở bệnh viện quân sự để điều trị.

Ngày 27-12, cựu Tổng thống Hosni Mubarak, 84 tuổi, đã được chuyển đến bệnh viện quân đội để điều trị vì sức khỏe của ông ngày càng trầm trọng sau vụ ngã trong phòng tắm bệnh viện nhà tù Tora ngày 15-12.
                                                                                                 
Hãng thông tấn Ai Cập MENA cho biết Văn phòng công tố nước này đã yêu chuyển ông Hosni Mubarak đến bệnh viện quân đội khi thấy ông ngày càng yếu đi. Kết quả chụp X-quang cuối ngày 27-12 tại bệnh viện quân đội cho thấy cựu Tổng thống đã bị tràn dịch màng phổi và gãy xương sườn.
 
Ông Hosni Mubarak
                                                                                                                   
Theo Farid El Deeb-luật sư của ông Hosni Mubarak, tuần trước, cựu Tổng thống đã được đưa tới bệnh viện quân sự chụp X-quang đầu và xương sườn sau đó phải quay lại nhà tù Tora ngay trong đêm. Các bác sĩ yêu cầu chú ý đến thể trạng của ông nhiều hơn nhưng thiết bị y tế tốt tại nhà tù không có sẵn. Farid El Deeb đề nghị cho phép ông Hosni Mubarak ở nhà tù quân sự vĩnh viễn để được chăm sóc đúng cách.
                     
Một nguồn tin từ phía Văn phòng công tố viên cho biết ông Hosni Mubarak chỉ ở bệnh viện quân đội đến khi sức khỏe bình phục.
                                                                
Sau một cuộc biểu tình rầm rộ kéo dài 18 ngày, ông Hosni Mubarak từ chức tháng 2-2011. Đầu tháng 6 năm 2012, ông bị tuyên án tù chung thân tại tòa án hình sự Cairo vì cáo buộc tàn sát khoảng gần 850 người biểu tình Ai Cập. Ông được đưa đến nhà tù Tora và bị trầm cảm với chứng khó thở và suy nhược nghiêm trọng. Ngày 19-6, ông được chuyển từ nhà tù tới bệnh viện quân y ở Cairo do bị đột quỵ.
 
Ông vừa trở lại bệnh viện nhà tù Tora ngày 16-7 sau gần một tháng điều trị đột quỵ và nay lại tiếp tục bị thương.
 
Ông Hosni Mubarak sức khỏe yếu. Ảnh: Reuters


Ông đang chịu mức án chung thân. Ảnh: AP
M.Khuê (Theo CNN, Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI