Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Đã có 25 người chết, 3 người mất tích, hơn 250 bị thương

B.T.Ng

(NLĐO)- Tính đến chiều 31-8, trận động đất mạnh 6,1 độ richter xảy ra ngày hôm trước (30-8) ở thành phố Phán Chi Hoa thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam, Trung Quốc, đã làm ít nhất 25 người chết, 3 người mất tích, hơn 250 bị thương. Động đất đã phá hủy hơn 100.000 ngôi nhà và ảnh hưởng đến 600.000 người dân ở hai tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam.

Tân Hoa xã cho biết 656 ngôi trường đã bị phá hủy, mưa lớn và đường sá hiểm trở đang cản trở những nỗ lực cứu hộ, trong khi thông tin liên lạc thường xuyên bị gián đoạn.

Các cơ quan chức năng của chính phủ Trung Quốc đang gấp rút chuyển hàng cứu trợ và thuốc men tới các vùng vừa bị ảnh hưởng của trận động đất, trong đó có hàng nghìn chăn màn và nhiều tấn lương thực và nước uống.

Phần lớn tỉnh Tứ Xuyên đã bị tàn phá nặng nề do trận động đất kinh hoàng hồi tháng 5 vừa qua làm khoảng 70.000 người chết, hơn 10 triệu người bị mất nhà cửa. Trận động đất mới khiến cho những nỗ lực tái thiết tỉnh Tứ Xuyên càng thêm khó khăn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo