Đặc nhiệm Mỹ bắt tàu mang cờ Triều Tiên

Tin mới

17/03/2014 19:45

(NLĐO) – Đội đặc nhiệm SEAL (Mỹ) hôm 17-3 đã bắt giữ tàu chở dầu Morning Glory thoát ra từ hải cảng Al-Sidra do phiến quân Libya kiểm soát.

Chuẩn đô đốc John Kirby cho biết: “Hải quân Mỹ đã tạm giữ tàu chở dầu thương mại Morning Glory treo cờ Triều Tiên theo yêu cầu của chính phủ Libya và Cộng hòa Síp”. Không có người nào bị thương trong vụ bắt giữ.

Theo Lầu Năm Góc, quyết định trên được Tổng thống Barack Obama phê duyệt hôm 17-3 và địa điểm con tàu bị bắt giữ thuộc vùng biển quốc tế phía đông nam Cộng hòa Síp.

Trước đó, tàu Morning Glory chở 234.000 thùng dầu thô bất hợp pháp của Công ty dầu khí quốc gia Libya từ cảng Al-Sidra do các nhóm phiến quân kiểm soát và đang tìm đường trở ra biển.

 

Cảng Al-Sidra do phiến quân Syria kiểm soát - nơi con tàu mang dầu thô bất hợp pháp ra biển. Ảnh: Reuters
Cảng Al-Sidra do phiến quân Syria kiểm soát - nơi con tàu mang dầu thô bất hợp pháp ra biển. Ảnh: Reuters

Lực lượng đặc nhiệm SEAL của Mỹ có mặt trên tàu sân bay USS Roosevelt khi nhận lệnh đã nhanh chóng lên trực thăng tới khu vực con tàu đang neo đậu. Sau đó, nó được thủy thủ của tàu khu trục USS Stout lái tới một hải cảng không được tiết lộ ở Libya để chính quyền nước sở tại xử lý.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Síp tiết lộ con tàu đậu ở vùng biển đông nam nước này từ 15-3. Vào thời điểm đó, giới chức Síp triển khai lực lượng theo dõi cho tới khi nó dừng cách thành phố Limassol 18 hải lý về phía nam.

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI