Đặc vụ chống ma túy Mỹ dự tiệc tình dục

Tin mới

27/03/2015 18:52

(NLĐO) - Báo cáo từ Văn phòng tổng thanh tra Bộ Tư pháp Mỹ công bố ngày 26-3 cho thấy một số đặc vụ chống ma túy của Mỹ bị cáo buộc đã tham gia bữa tiệc tình dục do các băng đảng ma túy tổ chức.

Theo nội dung báo cáo trên, nhiều cơ quan thực thi pháp luật khác: FBI, Cục cảnh sát Mỹ, Cục quản lý về rượu, thuốc lá, súng đạn và chất nổ (ATF) của Mỹ và trong đó có cả Cơ quan phòng chống ma tuý của Mỹ (DEA) bị cáo buộc có đặc vụ thể hiện hành vi sai trái, quấy rối tình dục

 

Đặc vụ DEA tham gia tiệc tình dục thác loạn của các băng đảng ma túy. Ảnh: Reuters

Đặc vụ DEA tham gia tiệc tình dục thác loạn của các băng đảng ma túy. Ảnh: Reuters

 

Không chỉ vậy, một bản báo cáo chi tiết cho thấy 10 đặc vụ DEA còn tham gia các bữa tiệc tình dục, thác loạn với gái mại dâm do các băng đảng ma túy tổ chức ở nước ngoài. Ba trong số các đặc vụ này không chỉ chơi bời mà còn nhận tiền, quà xa xỉ và vũ khí từ thành viên các băng đảng ma túy.

Các bản báo cáo không tiết lộ nơi mà các tiệc mại dâm này diễn ra nhưng một quan chức thực thi pháp luật liên bang cho biết địa điểm là ở Colombia.

7 đặc vụ sau đó đã thừa nhận có tham gia buổi tiệc thác loạn và họ bị đình chỉ công tác từ 2 – 10 ngày. Một đặc vụ không vướng lỗi lầm nào. Phía DEA lúc đó không báo cáo vụ sai phạm vì họ cho rằng hành vi sai phạm của các đặc vụ này chưa đến mức gây nguy hiểm an ninh. Một đặc vụ DEA nói với điều tra viên: “Mại dâm là một phần văn hóa địa phương và thuộc phạm vi có thể khoan dung”.

Văn phòng tổng thanh tra Bộ Tư pháp Mỹ cho biết sai phạm của các đặc vụ trên xảy ra từ năm 2008 – 2012. Trước đó, nhiều sai phạm không được công bố hoặc báo cáo đầy đủ. Các thanh tra chỉ trích cơ quan thực thi pháp luật như DEA đã không báo cáo các sai phạm này và chỉ được phát hiện rất lâu sau khi nó xảy ra. Những hành vi như thế có thể đem đến rủi ro bảo mật thông tin.

Cuộc điều tra này đã được quốc hội thông qua sau vụ bê bối năm 2012, 12 mật vụ mua dâm ở Colombia dù đang làm nhiệm vụ bảo vệ tổng thống đang ở đây.

M.Khuê (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI