Đại bàng Israel bị tố là ... gián điệp!

Tin mới

18/10/2013 17:27

(NLĐO)- Loài đại bàng Israel vốn đang bị đe dọa nghiêm trọng vì thuốc trừ sâu, dây điện và đến nay lại tiếp tục đối mặt với mối nguy mới là nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon.


Hình minh họa (AP)

Trang web Al-Manar của Hezbollah gần đây đăng tải thông tin đã bắt một con đại bàng mang thiết bị do thám rõ ràng của Israel trên lưng. Thậm chí chú đại bàng này còn bị gọi là “gián điệp Israel”. Al-Manar khẳng định các thợ săn ở miền trung Lebanon đã bắn hạ chú đại bàng “gián điệp” này và ngoài thiết bị do thám nói trên, trên chân đại bàng còn có một chiếc vòng bằng đồng với những kí hiệu đề cập tới Đại học Tel Aviv. Hiện vẫn chưa rõ số phận của chú đại bàng này.

Nhà điểu cầm học Israel Yossi Leshem hôm 17-10 cho biết ông đang theo dõi chú chim đại bàng nói trên và không khỏi tức giận khi biết nó đã lọt vào tay Hezbollah. Ông Leshem, giáo sư đại học Tel Aviv đã nghiên cứu loài đại bàng trong suốt thập kỷ qua. Ông cho biết hiện ở Israel chỉ còn 9 cặp đại bàng ở tuổi kết đôi. 

“Việc bảo tồn phải dựa trên cơ sở hợp tác khu vực. Thế nhưng, họ (Hezbollah) thấy giết người là chưa đủ, giờ đây họ giết cả chim” – ông Leshem nhấn mạnh.
Linh San (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI