Đại biểu tình tấn công Mỹ ngày 1-5

Tin mới

01/05/2012 16:25

(NLĐO)- Tại hơn 100 thành phố của Mỹ, những người biểu tình hưởng ứng phong trào chiếm phố Wall lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình lớn chưa từng thấy vào ngày 1-5.


Tại những địa điểm như thành phố New York, San Francisco, California và ít nhất 100 thành phố khác ở Mỹ, hàng ngàn người dự kiến sẽ xuống đường hưởng ứng ngày biểu tình quốc gia.
 
Xuất phát từ sự kiện nổ ra ngày 17-9-2011 tập trung những cá nhân ở Hạ Manhattan nhằm phản đối các chính sách và luật lệ bất công chỉ mang lại lợi ích cho thiểu số những người giàu có, dẫn tới nợ nần chồng chất và người lao động Mỹ phải đóng thuế cao hơn để trả nợ, sau đó các cuộc biểu tình phát triển thành phong trào Chiếm lấy phố Wall diễn ra ở hàng loạt các thành phố lớn trên khắp thế giới.
 
Sau 7 tháng, các nhà biểu tình Chiếm lấy phố Wall đang lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình tổng lực lớn chưa từng thấy nhằm kêu gọi “không làm việc, không trường học, không ngân hàng, không mua sắm”. Lời kêu gọi này cũng đã xuất hiện trên hàng loạt website ở Toronto, Barcelona, London, Kuala Lumpur, Sydney, và hàng trăm thành phố ở Bắc Mỹ, châu Âu, và châu Á.
 
Tại thành phố New York, người biểu tình lập kế hoạch bắt đầu lúc 8 giờ (theo giờ địa phương). Tại Manhattan, người biểu tình dự định sẽ lập hàng rào người quanh các trụ sở thuộc về 1%  những người giàu nhất nước Mỹ (chiếm giữ 34,7% tài sản quốc gia) như   Chase Bank, New York Times và văn phòng của Stephen Berger…
Đỗ Quyên (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI