xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đài CNN: Ông Trump bị bất ngờ, hé lộ thời điểm ra tòa

Bằng Hưng

(NLĐO) - Bản cáo trạng từ đại bồi thẩm đoàn New York khiến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đối mặt với hơn 30 tội danh liên quan đến gian lận kinh doanh…

Thông tin trên do kênh CNN dẫn hai nguồn tin quen thuộc với vụ án cho biết và khẳng định ông Trump sẽ xuất hiện tại tòa vào ngày 4-4 tới.

"Bản cáo trạng truy tố vị cựu tổng thống 76 tuổi hiện vẫn niêm phong và sẽ được công bố trong vài ngày tới" - kênh CNN dẫn nguồn thạo tin nhấn mạnh.

Văn phòng Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg đã điều tra ông Trump liên quan đến cáo buộc chi 130.000 USD để "bịt miệng" diễn viên phim người lớn Stormy Daniels trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Nữ diễn viên với tên thật là Stephanie Clifford nói rằng mình và cựu Tổng thống Trump đã ngoại tình một thập kỷ trước đó.

Quy trình tố tụng của đại bồi thẩm đoàn là bí mật nhưng nguồn tin quen thuộc với vụ việc tiết lộ với CNN rằng một nhân chứng đã đưa ra lời khai khoảng 30 phút trước cuộc bỏ phiếu có truy tố ông Trump hay không.

Quyết định truy tố đồng nghĩa đây là lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ có một cựu tổng thống phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

Đài CNN: Ông Trump bị bất ngờ, hé lộ thời điểm ra tòa - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Donald Trump được cho bị truy tố 30 tội danh liên quan đến gian lận trong kinh doanh. Ảnh: Reuters

Quyết định truy tố ông Trump chắc chắn sẽ gây chấn động khắp nước Mỹ trong bối cảnh vị cựu tổng thống 76 tuổi tuyên bố sẽ tái tranh cử vào năm 2024, theo nhận định của CNN.

Đáp lại bản cáo trạng truy tố hình sự nhắm vào mình, ông Trump đã đưa ra tuyên bố đanh thép, gọi đó là "cuộc đàn áp chính trị và  can thiệp bầu cử ở cấp độ cao nhất trong lịch sử nước Mỹ"

"Tôi tin rằng cuộc săn phù thủy này sẽ phản tác dụng rõ ràng đối với ông Joe Biden" - cựu Tổng thống Trump nói và nhấn mạnh - "Người dân Mỹ đều có thể nhận ra chính xác những gì đảng Dân chủ đang làm. Vì vậy, phong trào của chúng ta và đảng của chúng ta - đoàn kết và mạnh mẽ - trước tiên sẽ đánh bại Alvin Bragg, sau đó chúng ta sẽ đánh bại Joe Biden. Chúng ta sẽ loại bỏ đến người cuối cùng trong vụ việc gian dối này để có thể làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại!".

CNN mô tả ông Trump thường xuyên gọi các cuộc điều tra khác nhau nhắm đến mình là cuộc "săn phù thủy" và tự coi mình là nạn nhân. Khi sắp bị truy tố, ông Trump kêu gọi những người ủng hộ phản đối việc bắt giữ ông.

Một nguồn tin khác của CNN khẳng định cựu Tổng thống Trump bị bất ngờ trước quyết định truy tố ông của đại bồi thẩm đoàn. Theo nguồn tin này, sau khi không thấy có quyết định truy tố vào tuần trước, ông Trump bắt đầu tin vào thông tin trên báo chí, rằng quyết định truy tố, nếu có, cũng phải nhiều tuần nữa mới xảy ra.

Văn phòng của ông Bragg cho biết họ đã liên lạc với các luật sư của ông Trump để chuẩn bị các bước tiếp theo.

Việc truy tố ông Trump đẩy chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 lên một nấc thang mới khi cựu tổng thống tuyên bố sẽ tiếp tục tranh cử ngay cả khi đối mặt với các cáo buộc hình sự.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo