Tại Ấn Độ, nghi lễ kanyadaan - trao con gái trong đám cưới - là một truyền thống hết sức quan trọng nhưng nhiều phụ nữ trẻ, đặc biệt là những người xuất thân từ các gia đình nghèo khó, lại không có khả năng thực hiện.

Tuy nhiên, tỉ phú Mahesh Savani đã trở thành vị cứu tinh cho 236 cô dâu khi ông tự tay chi trả cho một đám cưới "khủng" ở bang Gujarat hồi cuối tuần qua và tiến hành nghi lễ kanyadaan cho tất cả các cô dâu. Hai người con trai của ông Savani cũng làm đám cưới trong cùng buổi lễ, nâng tổng số cô dâu lên 238 người.

Ông Savani, một doanh nhân giàu có nhờ ngành công nghiệp đánh bóng kim cương ở TP Surat, cho biết ông tin rằng nghi thức trao cô dâu là một phép lành từ thần linh.

Đây không phải là lần đầu tiên tỉ phú Savani tổ chức đám cưới tập thể như thế này. Ông Savani bắt đầu chiến dịch kanyadaan vào năm 2008 khi một trong số các nhân viên của ông qua đời vài ngày trước đám cưới của con gái.


Các cô dâu xinh đẹp tại lễ cưới. Ảnh: AP

Các cô dâu xinh đẹp tại lễ cưới. Ảnh: AP


Buổi lễ có sự tham dự của hàng ngàn khách mời. Ảnh: AP

Buổi lễ có sự tham dự của hàng ngàn khách mời. Ảnh: AP


Tỉ phú Mahesh Savani tặng quà cho 1 cô dâu. Ảnh: AP

Tỉ phú Mahesh Savani tặng quà cho 1 cô dâu. Ảnh: AP

"Sau buổi lễ lớn hôm 25-12, tôi đã trở thành một người cha đáng tự hào vì tổ chức kanyadaan cho hơn 700 cô gái" - ông Savani chia sẻ. Ngoài việc tổ chức đám cưới, vị tỉ phú hào phóng còn tặng vàng, ghế sofa và giường ngủ trị giá 500.000 rupee (khoảng 7.400 USD) cho mỗi cô dâu.

Các đoạn video cho thấy tại lễ cưới khổng lồ, hàng trăm cô dâu mặc những bộ sari rực rỡ và trang sức công phu. Mặc dù nghi thức kanyadaan là của đạo Hindu, có 5 cô dâu theo đạo Hồi và 1 người đạo Chúa.

Đám cưới Ấn Độ vốn nổi tiếng với những bữa tiệc xa hoa với nhiều ban nhạc, vũ công và hàng trăm, thậm chí hàng ngàn khách mời. Tại đất nước này, đám cưới của con gái đều do người cha chi trả. Điều này có nghĩa là nếu cha của một cô dâu qua đời hoặc quá nghèo khó, cơ hội để cô gái được làm đám cưới gần như bằng không.


Tỉ phú Mahesh Savani và con trai. Ảnh: Facebook

Tỉ phú Mahesh Savani và con trai. Ảnh: Facebook

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)