Straits Times mới đây đưa tin vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ (giờ địa phương) ngày 21-10. Tàu Puyuma Express 6432, đi từ ga Shulin ở TP Đài Đông, đã bị trật ra khỏi đường ray gần huyện Nghi Lan.

Cơ quan Quản lý Đường sắt Đài Loan (TRA) trong một tuyên bố cho biết đoàn tàu chở 366 người và tất cả 8 toa tàu đều bị lật khỏi đường ray.

Truyền thông Đài Loan đưa tin khoảng 30-40 nạn nhân vẫn còn mắc kẹt trong tàu.

Nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra trong khi lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để giải cứu những nạn nhân mắc kẹt.

Đài Loan: Tàu trật bánh, gần 200 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Facebook

Hàng trăm nhân viên cứu hỏa và y tế đã được triển khai đến hiện trường để đưa các nạn nhân bị thương vào bệnh viện. Truyền thông Đài Loan cho biết khoảng 100 binh sĩ cũng đã được triển khai đến hiện trường.

Một hành khách, chỉ được tiết lộ là một người đàn ông họ Ko, chia sẻ với Apple Daily rằng ông nghe một tiếng động lớn trước khi thấy khói bốc lên nghi ngút. Sau đó, đồ đạc để trên khoang chứa đồ bắt đầu rơi xuống do tàu bị nghiêng. Ông Ko và bạn của mình đã may mắn thoát ra ngoài mà không bị thương.

Một hành khách khác, tên Chen He-ren, chia sẻ rằng con tàu rung lắc dữ dội trước khi nó bị trật ra khỏi đường ray. Cũng theo hành khách này, con tàu này phải dừng lại nhiều lần trong lúc di chuyển vì lý do không xác định trước khi tai nạn xảy ra.

Tàu Puyuma Express 6432, đi từ ga Shulin ở TP Đài Đông, đã bị trật ra khỏi đường ray gần huyện Nghi Lan.

Cao Lực (Theo Channel News Asia, Straits Times)