Đại sứ quán Nga ở London bị ném đá tới tấp

Tin mới

18/08/2012 09:52

(NLĐO) - Ngày 17 - 8, một nhóm người người đeo mặt nạ, mang băng rôn phản đối chính phủ Syria đã tấn công vào Đại sứ quán Nga ở London.

Đại sứ quán Nga ở London


Hãng tin Reuters cho hay, có khoảng 40 người đeo mặt nạ mà theo Đại sứ quán Nga tại Anh xác định là những kẻ phá hoại thuộc một nhóm nhà hoạt động phản đối sự ủng hộ của Moscow đối với Tổng thống Syria Bashar al-Assad đập vỡ cửa sổ và ném đá vào cơ quan ngoại giao này.
Hiện chưa xác định được có thương vong nào sau cuộc tấn công nhưng theo hình ảnh về Đại sứ quán được đăng tải trên mạng xã hội Facebook thì tòa nhà kiên cố tại trung tâm London này bị thiệt hại nặng nề, hầu như mọi cửa sổ đều bị đập vỡ và những tảng đá lớn nằm rải rác trên sàn.

Phát ngôn viên Đại sứ quán Nga tại London cho hay: “Đây không phải lần đầu tiên Đại sứ quán Nga tại London bị tấn công trong năm nay. Những kẻ tấn công mang băng rôn và hô vang khẩu hiệu phản đối Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Chúng tôi coi vụ tấn công này là một vụ vi phạm nguyên tắc bất khả xâm phạm đối với các phái đoàn ngoại giao”.

Ngoài ra, Đại sứ quán Nga còn lên tiếng cáo buộc cảnh sát Anh không hành động để ngăn chặn cuộc tấn công trên. Phát ngôn Đại sứ quán nói: “Lực lượng cảnh sát Anh đã đến hiện trường, song họ không có bất cứ biện pháp nào nhằm ngăn chặn cuộc biểu tình trái phép và bắt giữ những kẻ tấn công”.
 
Cảnh sát Anh tuyên bố: “Vương quốc Anh là một nơi có truyền thống về dân chủ cho phép mọi người bày tỏ quan điểm phản đối của họ. London là một trong những thủ đô đa dạng nhất thế giới, các đại sứ quán và tổ chức của các quốc gia trên khắp thế giới hiện diện ở đây. Bởi vậy, các cuộc biểu tình diễn ra ở London mỗi ngày”.
Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI