Đại sứ Triều Tiên tại Thụy Điển bị triệu về nước

Tin mới

27/12/2013 23:14

(NLĐO) – Đại sứ Triều Tiên tại Thụy Điển Pak Kwang-chol vừa bị lãnh đạo Kim Jong-un triệu về nước hôm 27-12. Việc triệu hồi có dấu hiệu của một cuộc thanh trừng mới đối với người thân cận của ông Jang Song-thaek.

Đại sứ Triều Tiên tại Thụy Điển bị triệu về nước

Đại sứ Triều Tiên tại Thụy Điển Pak Kwang Chol. Ảnh: President.lv

Đại sứ Pak là một trong những trợ lý thân cận của ông Jang đã bay về Triều Tiên sau khi quá cảnh tại sân bay Bắc Kinh một thời gian ngắn.

Được hộ tống bởi các quan chức Bình Nhưỡng, ông Pak cùng với vợ bị phát hiện khi vừa xuống khỏi chuyến bay của hãng hàng không Air Koryo ở lãnh thổ Triều Tiên.

Hồi đầu tháng, một đại sứ của Bình Nhưỡng tại Malaysia, ông Jang Yong-chol – cháu trai của Jang Song-thaek cũng được triệu tập về nước và hiện vẫn chưa rõ số phận ra sao.

Sau vụ thanh trừng đẫm máu người dượng có vai trò quan trọng đối với mình hôm 12-12, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã tìm mọi cách để củng cố quyền lực sau 2 năm lên nắm quyền thay cố lãnh tụ Kim Jong-il.

Trước những động thái khiêu khích của chính quyền Bình Nhưỡng, các quốc gia Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành theo dõi chặt chẽ nhất cử nhất động của Triều Tiên, trong bối cảnh lo ngại rằng Bình Nhưỡng đang thực hiện chiến lược giả mạo đoàn kết nội bộ sau những biến động về chính trị.

P.Nghĩa (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI