Theo hãng tin PTI, sĩ quan trên – đại tá Neeraj Gahlot - bị bắt ngày 15-12. Trước đó, ông Gahlot mời bạn tới văn phòng để "uống rượu" ở khu vực Cantonment.

Sau khi cưỡng hiếp vợ bạn, ông Gahlot xin nghỉ phép và bỏ trốn để không bị bắt giữ. Đồn cảnh sát Chakeri phải cử một nhóm đi truy tìm và cuối cùng cũng đưa được nghi phạm về quy án.

Theo bạn của ông Gahlot, vợ người này là công dân Nga, đã sống ở Ấn Độ khoảng 10 năm. Ông được viên sĩ quan mời đến văn phòng chơi rồi "bị cho uống một thức uống dẫn đến bất tỉnh". Ông Gahlot cũng bị cáo buộc đánh người phụ nữ khi cô chống cự.

Hiện vụ việc đang được điều tra.

Đại tá quân đội mời bạn đến chơi rồi cưỡng hiếp vợ bạn - Ảnh 1.

Hiệp hội Phụ nữ Dân chủ Toàn Ấn Độ phản đối nạn cưỡng hiếp. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, cảnh sát TP Nagaur, bang Rajasthan - Ấn Độ ngày 14-12 đã bắt giữ 4 người về cáo buộc cưỡng hiếp một bé gái vị thành niên. Trong số 4 nghi phạm có 1 người là anh trai của nạn nhân.

Theo báo Hindustan Times, vụ việc chỉ được đưa ra ánh sáng sau khi bé gái tới bệnh viện ở TP Ajmer, nơi em sinh con vào tối 13-12.

"Bé gái mới 14 tuổi và đang học lớp 10. Em chưa lập gia đình. Khi bé gái và người thân tới bệnh viện Zanana, các bác sĩ thông báo cho chúng tôi rằng em là trẻ vị thành niên" – nhân viên cảnh sát Narotam Singh tại đồn cảnh sát Padukalan cho biết.

Dựa trên lời khai của bé gái, anh trai của em và 3 dân làng khác lập tức bị bắt và bị buộc tội theo Đạo luật bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi xâm hại tình dục (Pocso). Hiện tình trạng sức khỏe của bé gái và đứa bé mới sinh vẫn ổn định. Cảnh sát đã lấy mẫu ADN của 2 mẹ con để điều tra.

Phạm Nghĩa