Theo tờ Daily Mail, hỏa hoạn đang xảy ra tại khu căn hộ Grenfell Tower 27 tầng nằm trên đường Latimer, quận White City, thủ đô London. Hỏa hoạn bùng lên lúc sáng sớm 14-6 (giờ địa phương).

Ít nhất 30 người bị thương được đưa vào bệnh viện.

Ngọn lửa lan rộng từ tầng 2 đến tận mái nhà trong khi 200 lính cứu hỏa cố gắng kiểm soát tình hình. Các nạn nhân bị mắc kẹt trong tòa tháp la hét và yêu cầu được giúp đỡ. Họ bện cả ga trải giường thòng qua cửa sổ để leo xuống đất.

Cảnh sát đang gấp rút sơ tán những người sống trong tòa nhà - gồm 120 căn hộ – vì lo ngại nó sẽ sụp đổ. Cảnh sát, 40 xe cứu hỏa và trực thăng đã được huy động tới hiện trường. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn chưa được làm rõ.

Đám cháy kinh hoàng nuốt chửng tòa nhà 27 tầng ở London - Ảnh 1.

Đám cháy kinh hoàng nuốt chửng tòa nhà 27 tầng ở London - Ảnh 2.

Hỏa hoạn xảy ra tại căn hộ Grenfell Tower 27 tầng nằm trên đường Latimer. Ảnh: DAILY MAIL

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa bao trùm gần như toàn bộ khu nhà. Anh Tim Downie, sống cách hiện trường vụ cháy khoảng 600 m, nói với đài Sky News: "Tòa nhà gần như bị đốt cháy, chỉ còn một vài phần không bắt lửa".

Sở Cứu hỏa London cho biết họ đang cố gắng dập tắt ngọn lửa. Nhân viên cứu hộ và cứu hỏa cũng tìm cách đưa người dân ra khỏi tòa nhà – được xây dựng vào năm 1974.

Họ được yêu cầu bật điện thoại đưa ra cửa sổ để lực lượng cứu hộ định vị những người đang cần giúp đỡ.

Đến 3 giờ sáng, ngọn lửa vẫn chưa bị dập tắt. Nhiều người tập trung quanh hiện trường và cố gắng liên lạc với những người mắc kẹt bên trong. Anh Derry Glover kể với tờ Daily Mail: "Tôi nghe thấy tiếng còi báo động lúc khoảng 1 giờ. Dường như có ai đó đã nhảy ra khỏi tòa nhà".

Quan chức cảnh sát Dan Daly cho biết nhân viên cứu hỏa phải đeo mặt nạ oxy và đang gặp khó khăn trong việc khống chế đám cháy. "Đây là một sự cố rất nghiêm trọng và chúng tôi đã triển khai nhiều nguồn lực cũng như thiết bị chuyên dụng. Lực lượng cứu hỏa được gọi đến hiện trường lúc 12 giờ 54 phút. Các đội cứu hỏa từ North Kensington, Kensington, Hammersmith và Paddington đã được huy động" – ông Daly nói.

Bà Clarita Ghavimi, 66 tuổi, sống trên tầng 7 của tòa nhà, tỉnh dậy lúc 12 giờ 30 phút sau khi nghe thấy một tiếng động lớn. "Tôi nghe có tiếng nói: ‘Mọi người phải ra khỏi tòa nhà, nó sắp sập’. Tôi liền chạy ra cửa và đụng phải khói nên lấy chiếc khăn tẩm nước để che mặt. Khi tôi mở cửa, hai người đàn ông dẫn tôi xuống cầu thang".

Đám cháy kinh hoàng nuốt chửng tòa nhà 27 tầng ở London - Ảnh 3.

Ngọn lửa bao trùm gần như toàn bộ tòa nhà. Ảnh: DAILY MAIL

Đám cháy kinh hoàng nuốt chửng tòa nhà 27 tầng ở London - Ảnh 4.

Đám cháy kinh hoàng nuốt chửng tòa nhà 27 tầng ở London - Ảnh 5.

Đám cháy kinh hoàng nuốt chửng tòa nhà 27 tầng ở London - Ảnh 6.

Đám cháy kinh hoàng nuốt chửng tòa nhà 27 tầng ở London - Ảnh 7.

Đám cháy kinh hoàng nuốt chửng tòa nhà 27 tầng ở London - Ảnh 8.

Người dân tụ tập xung quanh hiện trường. Ảnh: DAILY MAIL

Video hiện trường vụ hỏa hoạn. Nguồn: DAILY MAIL

Lực lượng cứu hỏa London tới hiện trường. Nguồn: DAILY MAIL

Người dân bện ga trải giường và chăn để leo xuống. Nguồn: DAILY MAIL

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)