Báo Daily Mail ngày 6-4 đưa tin 4 vụ tấn công bằng dao nói trên diễn ra trong vòng 90 phút tại những khu vực khác nhau ở London.

Vụ tấn công đầu tiên diễn ra gần đường East India Dock, phía Đông London, vào khoảng 17 giờ 30 (giờ địa phương) khiến 1 nạn nhân bị thương nghiêm trọng.

30 phút sau, 3 thanh thiếu niên bị thương - trong đó 2 nạn nhân bị thương nghiêm trọng - trong vụ tấn công diễn ra ở khu vực Mile End.

Đâm chém liên tiếp trong đêm, London báo động bạo lực đường phố - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tấn công ở khu vực Mile End. Ảnh: PA

Đến 18 giờ 57 phút, một nạn nhân 13 tuổi "bị thương nghiêm trọng" trong vụ tấn công diễn ra ở khu vực Newham. 8 phút sau, một thiếu niên bị đâm trọng thương bên ngoài ngân hàng HSBC trên đường Ealing Broadway.

Cảnh sát đã bắt giữ 1 đối tượng trẻ tuổi mưu toan giết người và bắt giữ thêm 4 người khác bị tình nghi để điều tra.

Đâm chém liên tiếp trong đêm, London báo động bạo lực đường phố - Ảnh 2.

Đường Roman ở khu vực Bow, phía Đông của London, bị phong tỏa sau khi 2 nạn nhân bị đâm. Ảnh: Daily Mail

Bốn vụ tấn công riêng biệt nói trên diễn ra trong bối cảnh London đang hứng chịu một cuộc khủng hoảng tội phạm bạo lực, với các vụ tấn công bằng dao và súng xảy ra với mức độ cao nhất kể từ năm 2010.

Theo Daily Mail, 55 nạn nhân đã bị sát hại ở London kể từ tháng 1-2018 và 13 trong số này thiệt mạng trong vòng 2 tuần của tháng 3.

Nghị sĩ David Lammy, thành viên Đảng Lao động ở khu vực Tottenham, đã mô tả tình trạng bạo lực đường phố ở London là "tồi tệ nhất mà tôi từng chứng kiến".

Đâm chém liên tiếp trong đêm, London báo động bạo lực đường phố - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ tại khu vực Newham, phía Đông London, nơi 1 nạn nhân 13 tuổi bị đâm trọng thương. Ảnh: Daily Mail

Trả lời phỏng vấn chương trình BBC’s Today, ông Lammy khẳng định tình trạng bạo lực nói trên xuất phát từ cuộc chiến tranh giành địa bàn giữa các băng nhóm ma túy.

Ông Lammy cảnh báo rằng cảnh sát "đã không còn kiểm soát được thị trường ma túy", đồng thời khẳng định: "Tôi đã làm nghị sĩ trong suốt 18 năm và tôi e là chuyện đang diễn ra ngày hôm nay là tồi tệ nhất mà tôi từng chứng kiến".

Đâm chém liên tiếp trong đêm, London báo động bạo lực đường phố - Ảnh 4.

Địa điểm 4 vụ tấn công diễn ra trong vòng 90 phút ở London mới đây. Ảnh: Daily Mail

Cao Lực (Theo Daily Mail)