Đâm chết bác sĩ vì không thích chiếc mũi

Tin mới

25/10/2013 20:13

(NLĐO) – Một người đàn ông Trung Quốc không hài lòng với chiếc mũi của mình sau phẫu thuật đã rút dao đâm chết bác sĩ.


Tân Hoa Xã đưa tin, ngày 25-10, một người đàn ông họ Lian, 33 tuổi, đã gây ra vụ tấn công kinh hoàng tại bệnh viện thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc.

Cảnh sát cho biết Lian đã tới khoa Tai -  Mũi - Họng để tìm bác sĩ đã phẫu thuật mũi cho anh ta nhưng vị bác sĩ này không có mặt tại đó. Lian liền rút dao ra đâm vào đầu bác sĩ trưởng khoa. Sau đó, anh ta còn đâm bị thương 2 bác sĩ khác trước khi bị bảo vệ khống chế.

Đây là vụ tấn công thứ 3 nhằm vào bác sĩ xảy ra trong tuần này khiến giới chức Trung Quốc buộc phải cam kết tăng cường an ninh cho các bệnh viện.

Hồi đầu tuần, một người đàn ông đã nhảy từ tòa nhà bệnh viện tỉnh Liêu Ninh xuống đất tự tử sau khi đâm một bác sĩ 6 nhát vì cho rằng bác sĩ đó có tay nghề kém, khiến cho anh ta gặp phải nhiều biến chứng sau cuộc phẫu thuật cánh tay.

Ngoài ra, tại tỉnh Quảng Đông, 2 bác sĩ cũng đã bị gia đình bệnh nhân đã tử vong đánh đập dã man.

Các bệnh viện tại Trung Quốc thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Trong khi đó, các bác sĩ bị cáo buộc tham nhũng và coi trọng việc kiếm tiền hơn là sức khỏe người bệnh. Đây là một lý do khiến các vụ tấn công bạo lực nhằm vào bác sĩ tại đất nước đông dân nhất thế giới này ngày càng gia tăng.
Linh San (Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI