Đám cưới gây bức xúc nói trên là của Brahmani – con gái của doanh nhân G. Janardhana Reddy – cựu thống đốc bang Karnataka.


Đám cưới của Brahmani khiến người dân khắp Ấn Độ phẫn nộ. Ảnh: BBC

Đám cưới của Brahmani khiến người dân khắp Ấn Độ phẫn nộ. Ảnh: BBC

Theo BBC, đám cưới này hoành tráng tới mức dát vàng cả thiệp mời và đưa nhiều ngôi sao Bollywood tới biểu diễn góp vui.

Tuy nhiên, sự “phô trương giàu sang này” hứng chịu sự chỉ trích dữ dội giữa lúc hàng triệu người dân đang phải xếp hàng ngột ngạt nhiều giờ ở các ngân hàng và trụ ATM để đổi tiền mặt mệnh giá cũ. Tình trạng này diễn ra sau khi khủng hoảng tiền tệ nổ ra kể từ lúc Thủ tướng Narendra Modi ra lệnh cho các ngân hàng Ấn Độ thu hồi tất cả tờ tiền giấy mệnh giá 500 rupee (khoảng 7,4 USD) và 1.000 rupee tối 8-11 (giờ địa phương), thay vào đó phát hành tiền giấy mệnh giá 500 rupee và 2.000 rupee mới.

Sự phô trương trong đám cưới của con gái của ông Reddy đã khiến nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào vị cựu quan chức mới được bảo lãnh tại ngoại hồi năm ngoái sau 4 năm trong tù vì các cáo buộc tham nhũng này lại có đủ tiền trả cho những xa hoa không cần thiết đó.

Tuy nhiên, ông Reddy khẳng định rằng bất động sản của ông ở Singapore cũng như ở TP Bengaluru (Ấn Độ) giúp ông có tiền trang trải cho đám cưới của con gái và tất cả đã hoàn tất từ 6 tháng trước khi kế hoạch đám cưới bắt đầu.

Dù vậy nhưng cư dân mạng Ấn Độ vẫn chưa hết giận dữ và chế diễu thậm tệ đám cưới này trên mạng xã hội.

Theo BBC, việc chuẩn bị cho đám cưới đang diễn ra ở lâu đài Bangalore thuộc TP Bengaluru này bắt đầu từ nhiều tháng trước đó với 8 đạo diễn Bollywood chỉ đạo để tạo ra bối cảnh đám cưới giống như trong những ngôi đền Hindu cổ.

Những chiếc xe sang trọng được sử dụng để đưa khách từ cửa lâu đài nơi diễn ra lễ cưới. Khách mời sẽ dùng tiệc cưới một ngôi làng đã được tạo ra đặc biệt cho đám cưới.

Đỗ Quyên (Theo BBC)