Theo đài RT (Nga), lễ cưới của Quốc vương Malaysia Muhammad V và Hoa khôi Moscow 2015 Oksana Voevodina được kết hợp giữa truyền thống Nga và đạo Hồi tại ngôi làng Barvikha - một khu vực xa hoa ở Moscow vốn là nơi ở của nhiều nhân vật trong giới tinh hoa nước Nga. 

Khách mời của sự kiện được truyền thông Malaysia gọi là "đám cưới Nga gây sửng sốt" này được đãi đồ ăn theo quy tắc Hồi giáo và tuyệt nhiên không có giọt rượu nào.

Đám cưới bí mật của vua Malaysia - Ảnh 1.

Hoa khôi Moscow 2015 Oksana Voevodina đội khăn trùm đầu Hồi giáo chụp ảnh với Quốc vương Malaysia Muhammad V. Ảnh: FACEBOOK

Đám cưới tổ chức ngày 22-11 một cách bí mật, cũng như chính cuộc tình của cặp đôi chênh lệch 24 tuổi. Cả hai đều không hé răng nửa lời về việc họ đã gặp nhau trong dịp nào. Những bức ảnh và video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy Vua Muhammad V mặc trang phục Malaysia truyền thống trong khi Voevodina diện váy cô dâu lấp lánh, xung quanh có nhiều nữ phù dâu. 

Theo trang Islam News, người đẹp 25 tuổi đã cải đạo sang đạo Hồi đầu năm nay và lấy tên là Rihana Oxana Gorbatenko. Cô còn đăng tải hình ảnh đội khăn trùm đầu theo phong cách phụ nữ Hồi giáo lên mạng xã hội Twitter.

Trước cuộc hôn nhân này, quốc vương 49 tuổi của Malaysia từng kết hôn với một thành viên của hoàng gia. Hai người ly hôn năm 2008 và tới năm 2016, ông trở thành vị vua Malaysia đầu tiên trong lịch sử lên ngôi mà không có hoàng hậu. 

Tân nương của ông xuất thân trong một gia đình có cha là bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và mẹ cô cũng từng tham gia một cuộc thi sắc đẹp địa phương ở Penza - Nga vào đầu những năm 1990. Trước khi kết hôn, Voevodina từng chia sẻ về mẫu đàn ông của mình: "Tôi cho rằng đàn ông phải đứng đầu gia đình và tất nhiên không được kiếm tiền ít hơn phụ nữ".

Trước khi đăng quang hoa khôi Moscow năm 2015, người đẹp từng làm người mẫu và hoạt động ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Thái Lan. Khi được vinh danh nữ hoàng sắc đẹp, cô chia sẻ muốn thiết kế quần áo cho phụ nữ và đồ tắm. Lúc đó, người đẹp cũng tiết lộ không có bạn trai vì chưa tìm được một nửa thực sự của mình.

Đỗ Quyên