Báo The Jakarta Post hôm 8-4 cho biết đám cưới có sự tham dự của Tổng thống Joko Widodo, Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto và hàng loạt thành viên hạ viện.

Người ta thắc mắc tại sao ông Widodo lại tham dự đám cưới được phát trên truyền hình quốc gia này giữa thời điểm xảy ra dịch Covid-19.

Ông Widodo ngồi cùng 6 vị khách khác, trong đó có vợ ông, bà Iriana. Trong khi đó, cô dâu chú rể ngồi bên cạnh.

Đám cưới xa hoa triệu USD gây tranh cãi giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Widodo (áo xanh) dự đám cưới gây tranh cãi. Ảnh: Instagram

Atta hiện có 27 triệu người theo dõi trên YouTube và được cho là kiếm được khoảng 1,6 triệu USD mỗi tháng. Anh kết hôn với ca sĩ kiêm người mẫu Aurelia Hermansyah hôm 3-4.

Atta nói trong một cuộc họp báo tại khách sạn Raffles Jakarta: "Chúng tôi muốn khoảnh khắc hạnh phúc này được những nhân vật vĩ đại của đất nước chứng kiến. Chúng tôi muốn chứng tỏ rằng chúng tôi rất nghiêm túc với đám cưới của mình. Vì vậy, phía gia đình tôi do ông Jokowi đại diện và phía gia đình Aurel do ông Prabowo đại diện".

Aurel cho biết ông Prabowo đã cắt ngắn chuyến đi đến Nga để dự đám cưới của họ. Gia đình Atta cho biết thêm Chủ tịch Hạ viện Bambang Soesatyo cũng đến dự với tư cách là đại diện của gia đình chú rể.

Nhà văn kiêm ca sĩ nổi tiếng Fiersa Besari sau đó chỉ trích đám cưới xa hoa nói trên: "Đây là một đất nước của những nghịch lý. Các con đường bị đóng cửa nhưng kẹt xe ở khắp nơi. Mọi người không được phép tổ chức đám cưới nhưng đám cưới của một người nổi tiếng lại có sự tham dự của lãnh đạo đất nước". 

Cựu Bộ trưởng Thủy sản và Các vấn đề hàng hải Indonesia Susi Pudjiastuti trả lời bình luận của Besari: "Rất buồn khi đọc dòng tweet của bạn".

Phạm Nghĩa