Theo đài CBS hôm 24-6, hình khối nói trên được hình thành sau cơn bão. Nhiều người dân khi chứng kiến hiện tượng lạ đã dừng lại chụp hình.

Anh Colby Hutton, người nhìn thấy hình khối trên bầu trời thị trấn Adamsville đã ghi lại cảnh tượng hiếm gặp. Mẹ của anh Hutton, bà Angie Hutton, sau đó chia sẻ bức ảnh lên mạng xã hội Facebook với hy vọng có người nào biết nó là gì.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) khi hay biết vụ việc nói trên đã tìm hiểu và đưa ra lời giải thích: "Đó không phải là UFO, cũng không liên quan đến người ngoài hành tinh. Đó chỉ là một ‘đám mây cuộn’ hình thành liên quan tới cơn bão".

Đám mây lạ làm dân Mỹ xôn xao - Ảnh 1.

Đám mây cuộn ở bang Tennessee – Mỹ. Ảnh: CBS News

Những đám mây dạng này thường nằm ngang, ở dưới thấp, hình ống nhưng không giống các đám mây hình phễu. Trong khi đó, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cũng xác nhận đó là "đám mây cuộn" và không có khả năng trở thành lốc xoáy.

Sau khi hình thành, "đám mây cuộn" có thể tách ra lúc bão đã tan và tiếp tục di chuyển như thể đang lăn theo chiều ngang trên bầu trời. Chúng thường được nhìn thấy ở dọc các vùng ven biển do gió biển hoặc không khí lạnh.

Vì hiếm gặp nên có thể nhiều người sẽ không bao giờ được chứng kiến "đám mây cuộn" trong suốt cuộc đời họ, CNET đưa tin.

Phạm Nghĩa (Theo CBS News)