Dân Nam Phi cầu nguyện cho ông Nelson Mandela

Tin mới

09/06/2013 18:12

(NLĐO) – Người dân Nam Phi đã tổ chức cầu nguyện cho ông Nelso Mandela, 94 tuổi, hiện đã trải qua ngày thứ hai tại bệnh viện để điều trị bệnh viêm phổi nặng.

“Suốt những ngày qua, sức khỏe cựu Tổng thống Nelson Mandela yếu đi vì bệnh viêm phổi. Sáng 8-6, ông đã được chuyển đến bệnh viện ở Pretoria từ nhà riêng thuộc ngoại ô Johannesburg. Ông vẫn còn ở trong tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định vì có thể tự thở được-một dấu hiệu tích cực”- văn bản từ văn phòng tổng thống Jacob Zuma  cho biết.
 

Ông Nelson Mandela hiện đang ở bệnh viện  . Ảnh: Reuters

Đây là lần thứ tư ông Nelson Mandela nhập viện kể từ tháng 12-2012 và chính phủ nói rằng tình trạng của ông khi đó rất nghiêm trọng. 

Nelson Mandela là Tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi từ năm 1994-1999. Ông đã lãnh đạo cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc.
 
Năm 1993, ông cùng cựu tổng thống FW de Klerk nhận giải Nobel Hòa bình nhờ công lao chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc và xây dựng nền dân chủ ở Nam Phi.

Vấn đề sức khỏe của cựu Tổng thống Nam Phi là mối quan tâm hàng triệu dân nước này bởi họ tôn kính hành trình dài ông đã lãnh đạo họ chống lại chế độ phân biệt chủng tộc cũng như cải thiện kinh tế…

Hàng trăm người đã cầu nguyện cho lãnh đạo vĩ đại của họ ngày 9-6 tại nhà thờ Regina Mundi Catholic ở thị trấn Soweto, Johannesburg. “Chúng tôi mong ông ấy sẽ khỏe lại. Chúng tôi biết những gì ông ấy đã làm cho Nam Phi” - Mlugisi Sekhosana, người dân Soweto cho biết.

Chính phủ vẫn chưa cập nhật tình trạng sức khỏe của ông Nelson Mandela. Tuy nhiên, tờ The Sunday Times đã cho đăng một bài với tựa đề “Đây là thời điểm để anh ấy ra đi” do Andrew Mlangeni, bạn thân của ông Nelson Madela viết.
M.Khuê (Theo Reuters, NBC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI