Đàn ông "nghịch dại" hơn phụ nữ

Tin mới

18/12/2014 11:31

(NLĐO) – Theo một nghiên cứu mới được công bố, đàn ông thích tham gia vào các hoạt động nguy hiểm nhiều hơn phụ nữ nên họ cũng thường xuyên là tác giả của các trò “nghịch dại’.

Theo tạp chí khoa học LiveScience (Mỹ), các nhà nghiên cứu đã xem xét hồ sơ lưu trữ về những người chiến thắng Giải thưởng Darwin (giải thưởng cho những cái chết bất thường và ngu ngốc nhất) từ năm 1995-2014, sau đó phân tích và đưa ra kết luận.

Trong số 318 trường hợp “ẵm” giải, có tới 282 người đàn ông và chỉ 36 người là phụ nữ. Một số cái chết vô vị có thể kể đến như một người đàn ông gửi bom thư khủng bố nhưng không đủ tem nên phải mang về. Trên đường đi, người này mở thư ra xem làm bom phát nổ dẫn đến thiệt mạng.

Hay trường hợp một người đàn ông lái xe chở hàng tự đâm vào đuôi xe lửa, bị tàu kéo lê hơn 3 km dẫn đến mất mạng.

 

Đàn ông có xu hướng thực hiện các hành động mạo hiểm, đôi lúc điên rồ. Ảnh: NDTV

Đàn ông có xu hướng thực hiện các trò "nghịch dại" mạo hiểm, đôi lúc điên rồ. Ảnh: NDTV

 

Các nhà nghiên cứu nhận thấy 88,7 % trong số 318 trường hợp là nam giới, cho thấy đàn ông thường có xu hướng hành động mạo hiểm và đón nhận rủi ro nhiều hơn phụ nữ.

Sau khi đề ra lý thuyết tạm gọi là “Lý thuyết nam giới ngốc nghếch”, các nhà nghiên cứu cũng lý giải được tần suất bị thương do tai nạn hoặc luyện tập thể thao của các mày râu vượt trội so với phái đẹp. Đây là lý do khiến họ thường xuyên được đưa vào bệnh viện sau các sự cố và có tỉ lệ tử vong cao hơn hẳn.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thừa nhận bản báo cáo chỉ mang tính chất tương đối vì có thể còn nhiều trường hợp phụ nữ “xứng đáng ẵm” giải Darwin nhưng chưa được biết đến.

P.Nghĩa (Theo Press Trust of India)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI