Dân Trung Quốc xếp hàng chờ... hít thở

Tin mới

03/04/2014 16:52

(NLĐO) – Tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc đã lên đến mức báo động khi trong ngày 3-4, các phương tiện truyền thông nhà nước đăng tải hình ảnh người dân thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam đứng xếp hàng để có thể hít thở không khí sạch được niêm phong trong bao bì kín.

Sáng kiến cho người dân tiếp cận các túi không khí sạch do Công ty du lịch khu vực núi Laojun – tỉnh Hà Nam đưa ra.

Giống như một chương trình quảng cáo thương hiệu, công ty này phát 2.000 lon không khí và 40 túi khí đã được hút chân không, lấy từ ngọn núi Laojun cho người dân.

Những hình ảnh ghi lại các bậc phụ huynh lấy mặt nạ áp vào mặt con em của họ để chúng “thưởng thức mùi vị của không khí sạch”, một “xa xỉ phẩm” đối với người dân Trung Quốc kể từ khi tình trạng ô nhiễm môi trường ở quốc gia này vượt qua mức báo động đỏ.

 

Người dân Trịnh Châu hít thở không khí sạch trong túi đóng gói. Ảnh: CNN
Người dân Trịnh Châu hít thở không khí sạch trong túi đóng gói. Ảnh: CNN

 

Nhân viên tiếp thị Khurram Zhang cho biết: “Chúng tôi đến ngọn núi để kiểm tra không khí và thấy nó rất trong lành nên đã đề ra ý tưởng trên nhằm thúc đẩy du lịch. Hơn 2.000 lon không khí lấy từ vách đá She Shen Ya hồi đầu tháng và sẽ được phát tại nhiều địa điểm”.

Tuy nhiên, mỗi người dân chỉ được hít thở không khí “với số lượng có hạn” trong chương trình dự kiến diễn ra vỏn vẹn có 20 phút. Nhân viên tên Zhang cho biết thêm: “Chúng tôi mới tổ chức thêm hai sự kiện. Sẽ có nhiều không khí trong lành miễn phí hơn trong tương lai”.

Theo thống kê của Bộ Bảo vệ môi trường Trung Quốc, Trịnh Châu là thành phố đứng thứ 10 trong danh sách các thành phố có tình trạng ô nhiễm môi trường tồi tệ nhất năm 2013, với chỉ số ô nhiễm AQI đạt mức 157, vượt xa thủ đô Bắc Kinh với AQI ở mức 55.

 

P.Nghĩa (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI