xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dàn vệ sĩ bọc kín nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Xuân Mai (Theo News.com.au)

(NLĐO) - Đội vệ sĩ hộ tống nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong suốt Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều hôm 27-4 được tuyển chọn nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí về thể lực, tài thiện xạ, võ thuật và thậm chí cả ngoại hình.

Những vệ sĩ trong trang phục vest, đeo cà vạt sọc xanh trắng vây quanh nhà lãnh đạo Triều Tiên khi ông đến đường giới tuyến quân sự để bắt tay với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Trong chuyến trở về Triều Tiên để dùng bữa trưa sau phiên họp liên Triều sáng 27-4, xe chở ông Kim Jong-un được 12 vệ sĩ chạy bộ hộ tống chung quanh.

Dàn vệ sĩ bọc kín nhà lãnh đạo Kim Jong-un - Ảnh 1.

Dàn vệ sĩ chạy xung quanh xe chở ông Kim. Ảnh: Reuters

Triều Tiên là một trong những quốc gia được kiểm soát chặt chẽ nhất trên thế giới, ngay cả vấn đề bảo vệ an ninh cho lãnh đạo cũng thế.

Những người nước ngoài tham dự bất kỳ sự kiện nào có sự hiện diện của ông Kim Jong-un thường sẽ phải trải qua hàng giờ để làm thủ tục kiểm tra an ninh trước và không được phép sử dụng tất cả thiết bị điện tử, kể cả điện thoại.

Dàn vệ sĩ bọc kín nhà lãnh đạo Kim Jong-un - Ảnh 2.

Hình ảnh đội cận vệ chạy xung quanh xe chở ông Kim được quan sát từ phòng báo chí. Ảnh: Twitter

Là một người đào tẩu từ Triều Tiên từng tham gia các hoạt động bảo vệ an ninh cố lãnh đạo Kim Jong-il, ông Ri Yong-guk đã tiết lộ trong cuốn hồi ký xuất bản năm 2013 rằng có đến 6 lớp an ninh khác nhau bảo vệ nhà lãnh đạo Triều Tiên trong các chuyến đi đến nông thôn thị sát các đơn vị quân đội, thăm các trang trại.

Ông Ri viết: "Đó là một trong những tấm chắn an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới mà thậm chí một con kiến cũng khó lọt qua". Hoạt động bảo vệ lãnh đạo Triều Tiên hiện nay còn chặt chẽ hơn trước, người ta đã từng nhiều lần nhìn thấy ông Kim Jong-un đi cùng một vị tướng quân đội đeo súng ngắn.

Dàn vệ sĩ bọc kín nhà lãnh đạo Kim Jong-un - Ảnh 3.

Đội cận vệ được tuyển chọn nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí về thể lực, kỹ năng và thậm chí là ngoại hình. Ảnh: Reuters

 Ngắm dàn vệ sĩ tài năng của lãnh đạo Kim Jong-un - Ảnh 4.

Đội cận vệ hộ tống ông Kim Jong-un trở về Triều Tiên ăn trưa. Ảnh: Reuters

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng mô tả khu phi quân sự (DMZ), nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều hôm 27-4, là "nơi đáng sợ nhất trên trái đất". Mặc dù có tên gọi là khu phi quân sự nhưng đây lại là một trong những khu vực được tăng cường an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới.

Hình ảnh đoạn cận vệ chạy theo xe nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Nguồn: CNN

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt khi tới dự hội nghị thượng đỉnh ở Khu phi quân sự liên Triều

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo