Vụ nổ súng xảy ra chỉ vài tuần sau khi người đàn ông này, tên Kenneth Dion Lever, bị định ngày xét xử tại tòa vì các cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em tại bang Pennsylvania.

Theo cảnh sát TP Gardendale - bang Alabama, nghi phạm Lever bị cho là có vũ khí và rất nguy hiểm. Vì vậy, sau khi vụ bắn chết người xảy ra, họ khuyến cáo người dân trong khu vực gần TP Birmingham nên ở nhà trong khi cuộc tìm kiếm diễn ra.


Đang chờ ra tòa vẫn bắn chết 3 người - Ảnh 1.

Nghi phạm Kenneth Dion Lever. Ảnh: Gardendale Police

Tuy nhiên, nữ phát ngôn viên Deb Henley của cảnh sát trưởng hạt Escambia, bang Florida, thông báo nghi phạm 52 tuổi đã tự sát vào chiều 12-7 sau khi cơ quan chức năng phát hiện ra ông ta tại một bãi giữ xe.

Cảnh sát Mike Walker xác định danh tính của 3 nạn nhân gồm bà Dana Reeves Lever, vợ cũ của nghi phạm; bà Bonnie Reeves Foshee, chị của bà Reeves Lever; ông Don Austin Foshee, chồng của bà Reeves Foshee.

Theo hồ sơ tòa án, vào tháng 12-2016, một thẩm phán từng ban hành lệnh buộc nghi phạm Lever tránh xa khỏi vợ cũ và con gái sau khi bà Dana Lever khẳng định rằng bị chồng cũ theo dõi và quấy rối.

Ngoài ra, nghi phạm còn chuẩn bị xuất hiện tại một phiên tòa về cáo buộc lạm dụng tình dục vào ngày 11-9 tại hạt York, bang Pennsylvania.

Y bị bắt vào năm 2015 sau khi lạm dụng một cô gái trẻ trong hơn 5 năm và thỉnh thoảng còn buộc một cậu bé tham gia vào các cuộc tấn công.

Sau đó, nghi phạm được cho bảo lãnh tại ngoại.

Bảo Hạnh (Theo CBS News, Washington Post)