AP dẫn lời các quan chức Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết chiếc xe buýt rơi khỏi cây cầu và lao xuống một dòng sông bị đóng băng ở vùng Zabaikalsky, miền Đông Siberia. Vụ tai nạn khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và 22 người bị thương.

Điều tra ban đầu cho thấy bánh xe trước của xe buýt gặp vấn đề khi nó vượt qua cây cầu bắc qua sông Kuenga, cách thủ đô Moscow khoảng 4.900 km về phía Đông.

Đang đi trên cầu, xe buýt lật xuống sông băng, 19 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hôm 1-12, một chiếc xe buýt lao xuống sông băng ở Nga khiến ít nhất 19 người thiệt mạng. Ảnh: AP

Lúc chạm mặt băng, chiếc xe buýt bị lộn ngược, làm cho khoanh hành khách bị đè bẹp. Nhà chức trách Nga đã huy động hai máy bay trực thăng chở nhân viên y tế đến hiện trường để cấp cứu người bị nạn.

Chiếc xe buýt khi đó đang đi từ Sretensk đến Chita. Hiện trường vụ tai nạn nằm gần biên giới Trung Quốc và Mông Cổ. Ủy ban Điều tra Nga (RIC) cho biết họ đã mở cuộc điều tra hình sự xem tài xế có vi phạm các quy tắc về an toàn giao thông hay không.

Hồi năm ngoái, Nga ghi nhận con số 18.214 người chết trong các vụ tai nạn đường bộ, theo số liệu của cảnh sát. Nhiều vụ tai nạn là do người lái dùng đồ uống có cồn, đường xấu và không tuân thủ luật lệ giao thông.

Phạm Nghĩa (Theo AP, DW)