Trang People's Daily hôm 11-8 cho biết vụ việc vi hữu nói trên tại bệnh viện có tên Shenyang Hunnan Xinqu ở Trung Quốc. Có vẻ anh Wang đã bị nhầm với một bệnh nhân khác đã làm thủ tục đăng ký và đang chờ phẫu thuật cắt trĩ.


Anh Wang đang bình phục sau ca phẫu thuật nhầm. Ảnh: Daily Mail

Anh Wang đang bình phục sau ca phẫu thuật nhầm. Ảnh: Daily Mail

Theo đó, khi anh Wang đang ngồi chờ vợ đẻ thì các bác sĩ yêu cầu anh đi theo họ. Do tưởng nhầm được vào phòng của người vợ đang lâm bồn nên người đàn ông sắp được làm cha này sẵn lòng.

Ở trong phòng phẫu thuật, bác sĩ yêu cầu anh Wang cởi quần và nằm trên bàn phẫu thuật. “Thấy lạ nên tôi hỏi lại bác sĩ, ông ta quát: “Anh cứ làm những gì tôi nói đi” – bệnh nhân bất đắc dĩ này kể lại. Sau đó, anh được gây mê và các bác sĩ tiến hành phẫu thuật … cắt trĩ!

“Tôi thực sự chưa bao giờ biết mình cần cắt trĩ” – người đàn ông 29 tuổi chua xót.

Anh kể thêm: “Khi nằm trên bàn phẫu thuật, tôi nghe thấy tiếng trẻ con khóc và tôi đã rất hạnh phúc, tôi muốn được bế đứa con mới chào đời. Nhưng tôi không thể cử động được bởi bắt đầu cảm thấy đau nhói”.

Bệnh viện này sau đó đã bồi thường cho Wang 5.000 nhân dân tệ (tương đương 16 triệu đồng) vì sự nhẫm lẫn dù cả hai bên vẫn chưa hết lời qua tiếng lại.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)