Vụ việc xảy ra vào tối 8-12 (giờ địa phương) khi nạn nhân đang đứng gần một nhà hàng ở ngoại ô TP Mumbai. Lúc này, có hai người đàn ông chạy xe máy đến nói rằng họ có theo dõi nam thanh niên trên ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram và mời nạn nhân đi chơi.

Thanh niên 22 tuổi đồng ý rồi lên xe nhưng khi thấy 2 người đàn ông đưa mình đến Vidyavihar, nạn nhân đòi xuống xe. Lúc này, hai gã mới lộ bộ mặt thật khi ép nam thanh niên vào trong xe của một người đàn ông khác ở một địa điểm gần ga xe lửa Vidyavihar rồi cưỡng hiếp nạn nhân. Sau đó, một người khác xuất hiện và cũng tham gia thực hiện hành vi đê hèn.

Đăng hình tự sướng lộ vị trí trên Instagram, nam thanh niên bị bắt cóc và cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Đăng hình "tự sướng" lộ vị trí trên Instagram, nam thanh niên bị bắt cóc và cưỡng hiếp (hình minh họa). Ảnh: NDTV

Khi xong việc, các nghi phạm lái xe đến một trạm xăng rồi lấy thẻ tín dụng của nạn nhân để trả tiền. Trước khi bỏ rơi nam thanh niên ở vệ đường, chúng còn trấn lột 2.000 rupee tiền mặt của nạn nhân.

Nam thanh niên đã gọi điện cầu cứu cảnh sát và được đưa đến bệnh viện. Vụ án đang được điều tra với các cáo buộc cưỡng ép quan hệ đồng giới, cướp tài sản và hành hung. Sau khi lần theo biển số đăng ký của chiếc xe máy và máy quay an ninh, cảnh sát đã bắt giữ 4 nghi phạm gồm Mehul Parmar (21 tuổi), Asif Ali Ansari (23 tuổi), Piyush Chauhan (22 tuổi) và một người vị thành niên.

Trong quá trình thẩm vấn, các nghi phạm khai rằng chúng tìm được nạn nhân nhờ một bức ảnh "tự sướng" có nhắc đến tên nhà hàng mà nạn nhân đăng trên Instagram.

Bảo Hạnh (Theo NDTV)