Theo báo The Bangkok Post, ông Beshta tới đảo Koh Lipe cùng với con trai Ostap, 17 tuổi, để du lịch và chào tạm biệt một người bạn là chủ tịch Hiệp hội Du lịch Satun trước khi rời khỏi chức vụ đại sứ Ukraine tại Thái Lan. Cha con ông Beshta ở chung phòng tại khu nghỉ dưỡng Bu-nga.

Con trai của ông Beshta nói với cảnh sát địa phương rằng cha mình đi ngủ lúc 23 giờ tối 29-5 (giờ địa phương), sau đó thức dậy lúc 4 giờ 30 phút sáng 30-5 cùng với cơn đau dữ dội.

Đang ngủ, Đại sứ Ukraine tại Thái Lan đau đớn tỉnh dậy rồi qua đời - Ảnh 1.

Đại sứ Ukraine tại Thái Lan Andrii Beshta. Ảnh: Facebook

Đang ngủ, Đại sứ Ukraine tại Thái Lan đau đớn tỉnh dậy rồi qua đời - Ảnh 2.

Thi thể đại sứ Ukraine được chuyển tới bệnh viện Satun ngày 30-5. Ảnh: Văn phòng quan hệ công chúng Satun

Ông Beshta được nhìn thấy nôn mửa trước khi mất ý thức và tử vong. Cái chết của ông Beshta được báo cáo cho cảnh sát Koh Lipe vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng cùng ngày. Thi thể đại sứ Ukraine sau đó được chuyển tới bệnh viện Satun.

Thống đốc tỉnh Satun Ekkarat Leesen cho biết kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ của bệnh viện cho thấy ông Beshta "chết vì một cơn đau tim". "Chúng tôi loại trừ khả năng ông Beshta chết vì Covid-19" - Thống đốc Leesen nói.

Phó phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Thái Lan Kissana Phathanacharoen cho biết thêm điều tra sơ bộ kết luận không có dấu hiệu ông Beshta bị tấn công hoặc xảy ra bạo lực.

Ông Beshta là đại sứ Ukraine tại Thái Lan kể từ năm 2016. Trước đó, ông là cố vấn ngoại giao ở thủ đô Bangkok vào năm 2007.

Phạm Nghĩa