BẦU CỬ ĐỊA PHƯƠNG TẠI NGA

Đảng Nước Nga Thống nhất thắng áp đảo

Tin mới

13/10/2009 00:37

Với trên 90% số phiếu đã được đếm trong các cuộc bầu cử vào Duma thành phố Moscow, chỉ hai đảng vượt qua số phiếu cần thiết để nhận ghế trong quốc hội, hãng tin RIA Novosti (Nga) dẫn lời các quan chức bầu cử cho biết hôm 12-10.

Ủy ban Bầu cử thành phố Moscow cho biết Đảng Nước Nga Thống nhất của Thủ tướng Vladimir Putin giành được 66,10% phiếu bầu; Đảng Cộng sản về thứ nhì với 13,28% phiếu bầu, đủ để nhận được 3 ghế trong số 35 ghế. Tỉ lệ cử tri đi bầu là 34,72%.

Thắng lợi vang dội của đảng cầm quyền cũng được ghi nhận tại các cuộc bầu cử khu vực và thành phố khắp nước. Các ứng viên của đảng cầm quyền được dự đoán nhận 32/35 ghế ở quốc hội thành phố Irkutsk và chiến thắng ở một số khu vực, bao gồm Yakutia, phía Đông Siberia; vùng Viễn Đông Primorye; nhiều cuộc bầu cử thị trưởng, trong đó có thành phố Astrakhan phía Nam và vùng Yuzhno-Sakalinsk thuộc Viễn Đông.


Ở Chesnia, cuộc bầu cử thị trưởng Grozny đầu tiên đã mang lại cho quyền thị trưởng người Hồi giáo Khuchiyev trên 87% số phiếu bầu. Ngược hẳn với Moscow, số cử tri đi bầu ở thủ phủ Grozny lên đến 91,48%.

T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI