Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Đánh bom ở Pakistan, ít nhất 42 người thiệt mạng

Huệ Bình

Thành phố Lahore của Pakistan hiện ở trong tình trạng khẩn cấp sau hai vụ đánh bom ở ngôi đền Hồi giáo Data Darbar vào đêm 1-7. Vụ nổ xảy ra khi hàng ngàn tín đồ đang tham quan đền thờ, khiến ít nhất 42 người thiệt mạng và 175 người bị thương. Đây là cuộc tấn công ngôi đền gây thiệt hại nặng nề nhất kể từ năm 2001.

Đền thờ Data Darbar là nơi lưu giữ di hài của vị thánh theo giáo phái Sufi ở Persia là Abul Hassan Ali Hajweri, đồng thời đón hàng trăm ngàn người thuộc dòng Sunni lẫn dòng Shiite hằng năm. Theo đài BBC, trước tiên, kẻ đánh bom làm nổ khu nhà dưới, nơi mọi người nghỉ ngơi và chuẩn bị cầu nguyện. Trong khi người dân tháo chạy, kẻ thứ hai đánh bom tầng trên. Các quan chức cho rằng những kẻ đánh bom đã trộn thuốc nổ với vòng bi nhằm tăng khả năng sát thương.
 

Hãng tin AFP cho hay các quan chức địa phương đã phát hiện ra đầu của 2 kẻ đánh bom liều chết và nỗ lực tìm hiểu cách thức chúng xâm nhập vào nơi vốn được canh phòng cẩn mật. Thủ tướng Syed Yousuf Raza Gilani lên án vụ tấn công: “Những kẻ tấn công đã không hề cân nhắc đến bất kỳ tôn giáo, đức tin hay tín ngưỡng nào. Chúng không tôn trọng các giá trị nhân đạo và cũng không quan tâm đến cuộc sống của con người.”

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo