Theo trang PTI, ít nhất 290 người chết và 500 người bị thương trong các vụ nổ bom ở Sri Lanka, trong số này có 33 người nước ngoài.

Tổng thống Trump đăng Twitter chia buồn với 21 triệu dân ở Sri Lanka sau vụ tấn công khiến ít nhất 200 người thiệt mạng. Tuy nhiên, ông Trump đã viết nhầm thành 138 triệu người chết, cao hơn 6 lần so với dân số ở quốc đảo Đông Nam Á này.

Đánh bom ở Sri Lanka: Tổng thống Donald Trump đăng thông điệp nhầm lẫn tai hại - Ảnh 1.

Thông điệp nhầm lẫn số người chết lên đến 138 triệu người của ông Trump. Ảnh: Twitter

Theo đài Sputnik (Nga), thông điệp với con số thống kê sai trên tài khoản Twitter chính thức của ông Trump tồn tại hơn 30 phút mà không được chỉnh sửa, dẫn đến làn sóng chỉ trích. Một số người còn cho rằng Tổng thống Trump có thể không biết Sri Lanka nằm ở đâu. Trong khi đó, một số khác lại lên tiếng bênh vực nhà lãnh đạo Mỹ khi cho rằng có những người chỉ chăm chăm bắt lỗi thông điệp của ông mà sao lãng các vụ đánh bom đẫm máu ở Sri Lanka.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump gặp sự cố về lỗi đánh máy trên mạng Twitter. Thời gian qua, ông đã nhiều lần bị phát hiện cho đăng tải thông điệp còn nhiều lỗi chính tả hoặc chưa được kiểm chứng lên mạng Twitter.

Liên quan đến vụ đánh bom ở Sri Lanka, quả bom thứ 9 dạng bom ống tự chế bị phát hiện tại sân bay quốc tế Colombo của Sri Lanka và đội tháo dỡ bom mìn đã gỡ thành công.

"Một đoạn ống cao su PVC với chiều dài 1,8m chứa chất nổ đã được tìm thấy trên con đường gần sân bay quốc tế Mattala Rajapaksa" - phát ngôn viên không quân Sri Lanka, Gihan Seneviratne, hôm 22-4 cho hay.

Đánh bom ở Sri Lanka: Tổng thống Donald Trump đăng thông điệp nhầm lẫn tai hại - Ảnh 2.

Hành khách được yêu cầu đến sân bay ít nhất 4 tiếng trước giờ lên máy bay. Ảnh: Twitter

Theo đài RT, giới chức trách lập tức phong tỏa hiện trường trong khi quân đội tiến hành tháo ngòi nổ bằng phương pháp cho nổ có kiểm soát. Tuy nhiên, an ninh sân bay tiếp tục được siết chặt và hành khách được yêu cầu phải đến trước chuyến bay ít nhất 4 giờ.

Xuân Mai (Theo SCMP, Sputnik, RT)