Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Đánh bom tại Afghanistan, 5 lính Mỹ thiệt mạng

Theo H. Quốc (Sài Gòn Giải Phóng)

Đêm qua và rạng sáng nay (giờ VN), hàng loạt vụ đánh bom và bạo động tại Afghanistan đã làm hàng chục người chết, trong đó có 5 lính Mỹ.

img
Quan tài của một lính Mỹ chết trận tại Afghanistan được chuyển về Mỹ

Trong đó, hai lính Mỹ chết trong một vụ đánh bom xe tải tại tỉnh Wardak, phía Đông Afghanistan. Ba lính Mỹ khác cũng đã thiệt mạng sau khi chiếc xe tải chở họ trúng bom và bị các tay súng xả súng vào. 

Ngoài ra còn có ít nhất 14 người Afghanistan thiệt mạng trong một vụ đánh bom ở tỉnh Kandahar.

Các cuộc đánh bom và bạo động xảy ra không chỉ ở miền Nam và miền Đông như trước đây mà lan cả sang miền Bắc và miền Tây vốn được coi là yên bình hơn. Đây được xem là ngày đẫm máu nhất tại Afghanistan từ đầu năm tới nay trong bối cảnh bạo động đang ở mức tồi tệ nhất từ khi diễn ra cuộc chiến của Mỹ và NATO tại Afghanistan trong 8 năm qua.

Trong khi đó, cuộc kiểm phiếu trở lại trong cuộc bầu cử tổng thống Afghanistan vẫn chưa hoàn tất do những lời cáo buộc gian lận tiếp tục được ứng viên thất cử, cựu Ngoại trưởng Abdullah Abdullah, nhắm vào đương kim Tổng thống Harmid Karzai khi ông này giành được hơn 50% phiếu bầu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo