Trong lúc đi bộ tại trung tâm thành phố với một nhóm phóng viên ảnh vây quanh, vị chính khách trẻ tuổi (SN 1969) không bỏ qua cơ hội chứng tỏ lòng thương người của mình. Một loạt bức ảnh cho thấy Miliband bỏ tiền vào chiếc ly trên tay người phụ nữ nhưng dường như ông cố tránh nhìn chị ta.

Không rõ Miliband cho bao nhiêu tiền lẻ nhưng các thành viên Công Đảng nói là 1 hoặc 2 bảng gì đó, còn các trợ lý tiết lộ ông bỏ vào ly một nắm đồng xu. Tuy nhiên, một số cư dân mạng Twitter tinh quái đã phóng to các bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội và cuối cùng khẳng định: Hóa ra, ông Miliband chỉ cho một đồng 2 xu!

 

Ông Ed Miliband cho tiền một phụ nữ 
ăn xin Ảnh: PA

Ông Ed Miliband cho tiền một phụ nữ ăn xin. Ảnh: PA

 

Ngoài ra, báo Daily Mail còn tường thuật thoạt đầu, ông Miliband đã đi qua người ăn xin nọ. Khi nhận thấy ống kính xung quanh, ông lùi lại, nghiêng người bỏ tiền vào chiếc ly. Chỉ riêng chi tiết chính trị gia này tránh nhìn mặt người ăn xin đã bị chê là thiếu tự nhiên. Thậm chí, có người còn nhận xét ông trông khiếp sợ như thể lo bị phụ nữ kia chạm phải.

Không chỉ bị bình luận làm từ thiện không thực tâm, thủ lĩnh Công đảng còn vướng trách cứ cho tiền ngoài phố vì ăn xin là hành vi bị cấm ở Anh.

Theo trang The Manchester Evening News, đây không phải lần đầu tiên ông Miliband bị “chộp” trong điệu bộ lúng ta lúng túng. Ông từng khổ sở khi cố ăn cái bánh sandwich kẹp thịt lợn muối xông khói hồi đầu năm nay hay nhăn nhó không kém khi quên nói về vấn đề thâm hụt ngân sách quốc gia trong bài phát biểu tại một cuộc họp.

HOÀI VY