Trong phiên tòa xét xử hôm 21-5 ở quận Brooklyn, thành phố New York – Mỹ, các công tố viên cho biết bà Nazar Hussein, 66 tuổi được tìm thấy chết ở nhà riêng với “thân thể đẫm máu”.

Theo cáo trạng được nêu, ông Noor yêu cầu vợ nấu thịt dê cho bữa tối vì đã lâu không thưởng thức nhưng bà Nazar trả lời đã làm món ăn khác. Sau một hồi lời qua tiếng lại, ông chồng – bị bà vợ chửi té tát – đã tức giận vớ lấy một thanh gỗ rồi vụt liên tục vào tay và mồm vợ mình.

Cho đến khi nạn nhân gục xuống, trên đầu, vai và cánh tay đầy những vết rách, ông Noor mới chịu dừng lại và cố gắng lau sạch các vết máu trên bức tường phòng ngủ của hai vợ chồng. Sau khi đánh chết vợ, thủ phạm sau đó gọi điện thoại cho con trai để yêu cầu giúp đỡ: “Cha đã giết bà ấy. Hãy qua đây nhanh lên”.

Hung thủ giết vợ Noor Hussein (giữa) tại toa án hôm 21-5. Ảnh: Daily Mail
Hung thủ giết vợ Noor Hussein (giữa) tại toa án hôm 21-5. Ảnh: Daily Mail

Tại Tòa án, luật sư Julie Clark bào chữa cho ông Noor thừa nhận bị cáo có đánh vợ nhưng không cố tình giết người nên phải quy vào tội ngộ sát. “Phong tục tập quán ở Pakistan cho phép bị cáo đánh vợ. Đó là hành vi hết sức bình thường” – bà Clark nói. Tuy nhiên, trợ lý chưởng lý hạt Kings, bà Sabeeha Madni, phản bác lại và cho rằng thủ phạm không chỉ đơn thuần trừng phạt vợ mình mà ông này còn “tàn nhẫn tấn công nạn nhân khi bà đang nằm trên giường” khiến nạn nhân thiệt mạng do chảy máu não.

Bà Madni cũng cho biết một phụ nữ sống cùng căn hộ với hung thủ sẽ ra làm chứng về những lần ông Noor bạo hành vợ mình trong suốt nhiều năm qua.

Hai vợ chồng ông Noor gặp nhau và kết hôn ở Pakistan trước khi chuyển đến sinh sống tại thành phố New York.

P.Nghĩa (Theo News.com.au)